Môn Ngữ Văn Lớp 4 giúp mk nhé các bạn!

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 4 giúp mk nhé các bạn!
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-4-giup-mk-nhe-cac-ban

in progress 0
Kylie 12 tháng 2022-04-08T14:28:57+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-04-08T14:30:21+00:00

  1.Bài thơ là khúc hát ru, cũng là lời tâm tình tha thiết của người mẹ Tà – ôi đối với đứa con yêu đang từng ngày lớn lên trên lưng mẹ. Bài thơ bộc lộ tình yêu thương đằm thắm của người mẹ đối với con, tình cảm gắn bó với quê hương, với cuộc sống lao động và chiến đấu nơi núi rừng chiến khu, dù còn gian nan vất vả; đồng thời gửi gắm ước vọng con mau lớn khôn, khỏe mạnh, trở thành công dân của một đất nước tự do.(cái này hình như lớp 4 ai cũng được chép vô tập mà,ý mình ghi có thể còn thiếu,bạn coi trong tập nha,cái này mình ghi lại trong tập hồi lớp 4,5 j đó)

  2.+Em thích nhất là hình ảnh người mẹ vừa ru con ngủ ,vằ thu hoạch bắp trên đồi*giã gạo nuôi bộ đội*(khổ thơ thứ 3)

  Em được học qua bài thơ “Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ”.Qua bài thơ này,em cảm nhận được rằng có những bà mẹ rất anh hùng,rất cao cả hi sinh vì con.Trong bài thơ”Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ” bà mẹ đã lao động sản xuất để làm ra nhungữ của cải vật chất giúp bộ đội.Giúp được một phần lớn cho quân khu để đánh giặc giải phóng quê hương đất nước. Không chỉ thế,bà mẹ còn cho em bé ngủ trên vai.Vừa lao động vừa chăm con . Em thấy được sự đẹp đẽ trong tình thương yêu con cái, đẹp trong sự cần cù lao động, đẹp trong tình yêu nước bao la của những bà mẹ miền núi trên bài thơ.

  Nhớ vote cho mik 5* và câu trả lời hay nhất nha!

  0
  2022-04-08T14:30:22+00:00

  Cả ngợi người mẹ miền núi vừa đi làm vừa địu con nói . Người mẹ miền núi là người rất yêu thương con và yêu quý tổ quốc.người mẹ miền  núi là một nguời mẹ vĩ đại .

   em cu tai ngủ trên lưng mẹ ơi

  ………………….. Mặt trời của mẹ em nằm trên lưng.

  Người mẹ là một người vĩ đại. mẹ địu con đi làm , mẹ giã gạo , mẹ bẻ ngô … nhưng mẹ vẫn luôn địu cơn trên lưng. Người mẹ chỉ mong con được ngủ ngon . Em chính là  mặt trời  nhỏ bé của mẹ. Mong rằng em bé hãy ngủ ngoan để mẹ làm việc . 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )