Môn Ngữ Văn Lớp 4 Nếu ý nghĩa của bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi, người tìm đường lên các vì sao, văn hay chữ tốt.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 4 Nếu ý nghĩa của bài Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi, người tìm đường lên các vì sao, văn hay chữ tốt. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Valentina 4 tháng 2022-01-06T17:01:06+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-06T17:02:08+00:00

  Ý nghĩa của bài vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi là: Ca Ngợi Bạch Thái Bưởi, từ một cậu bé mồ côi cha, từ bé phải theo mẹ quẩy gánh hàng rong, nhà thì nghèo. Nhưng nhờ ông giàu ý chí và nghị lực. Có ý chí vươn lên nên đã trở thành một bậc anh hùng kinh doanh như những lời đánh giá của mọi người.

  Ý nghĩa của bài người tìm đường lên các vì sao: Ca ngợi nhà khoa học Xi-ôn-cốp-xki nhờ khổ công khổ luyện, nghiên cứu, kiện trì, bền bỉ hơn 40 năm đã thực hiện thành công được ước mơ tìm đường lên các vì sao của ông ấy.

  Ý nghĩa của bài văn hay chữ tốt là: Ca ngợi tính kiên trì, rèn luyện, quyết têm sửa chữa tính viết chữ xấu của Bá Quát. Sau khi hiểu chữ xâu rất có hại. Cao Bá Quát đã dốc công, dốc sức rèn luyện trở thành người nổi danh văn hay chữ tốt.

  Học tốt nhé!

  0
  2022-01-06T17:02:20+00:00

  Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi :

  Nói lên nỗ lực của Bạch Thái Bưởi vượt qua khó khăn , gian khổ để đạt được thành công. Ca ngợi sự quyết tâm của Bạch Thái Bưởi.

  Người tìm đường lên các vì sao :

  Ca ngợi sự quyết tâm , nỗ lực của Xi-ôn-cốp-xki ,làm khuất phục được sa hoàng tin lời ông và cuối cùng cũng đạt được điều mình mong muốn.

  Văn hay chữ tốt :

  Ca ngợi sự nỗ lực tập viết chữ của Cao Bá Quát. Ông hiểu rằng văn dù hay mà chữ xấu thì chẳng để làm gì. Xấu hổ về việc mình làm cho bà cụ nên ông luyện viết chữ , rồi thành công cũng mỉm cười, ai cũng khen ông là văn hay chữ tốt.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )