Môn Ngữ Văn Lớp 4 tìm các từ láy trong bài trung thu độc lập lớp4

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 4 tìm các từ láy trong bài trung thu độc lập lớp4 Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Serenity 6 tháng 2022-01-06T23:27:35+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. Bao la ,man mác ,vằng vặc ,chi chít

  0
  2022-01-06T23:29:05+00:00

  Bài làm: 

  Đêm nay anh đứng gác ở trại. Trăng ngàn và gió núi bao la khiến lòng anh man mác nghĩ tới trung thu và nghĩ tới các em. Trăng đêm nay sáng soi xuống đất nước Việt Nam độc lập yêu quý của các em. Trăng sáng mùa thu vằng vặc chiếu khắp thành phố, làng mạc, núi rừng, nơi quê hương thân thiết của các em…

  Anh nhìn trăng và nghĩ tới ngày mai…

  Ngày mai, các em có quyền mơ tưởng một cuộc sống tươi đẹp vô cùng. Mươi mười lăm năm nữa thôi, các em sẽ thấy cũng dưới ánh trăng này, dòng thác nước đổ xuống làm chạy máy phát điện; ở giữa biển rộng, cờ đỏ sao vàng phấp phới bay trên những con tàu lớn. Trăng của các em sẽ soi sáng những ống khói nhà máy chi chít, cao thẳm rải trên đồng lúa bát ngát vàng thơm, cùng với nông trường to lớn, vui tươi.

  Trăng đêm nay sáng quá! Trăng mai còn sáng hơn. Anh mừng cho các em vui Tết Trung thu độc lập đầu tiên và anh mong ước ngày mai đây, những tết trung thu tươi đẹp hơn nữa sẽ đến với các em.

  ` ⇒ ` Các từ láy có trong bài là: man mác, thân thiết, phấp phới, chi chít, bát ngát, vằng vặc. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )