Môn Ngữ Văn Lớp 4 viết một bài văn tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng , dài dài một chút với ạ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 4 viết một bài văn tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng , dài dài một chút với ạ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Parker 3 tháng 2022-03-23T00:35:06+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-23T00:36:18+00:00

  “Quê hương tôi là bông lúa chín vàng
  Hàng dừa đứng mơ màng trong nắng sớm
  Vườn trái cây sai trĩu cành mơn mởn
  Có dáng cha đang đứng đợi con về”

   Em rất thích ngắm nhìn cảnh đồng vào buổi sáng mai.

   Cánh đồng lúc chính như một thảm nhung màu vàng óng ánh, mượt mà và lại thướt tha làm sao. Nó hiện lên với ánh mặt trời rọi muôn nơi, sáng mà lại không thấy nóng. Từng chụm lúa chín vàng rộ. Những bông lúa cũng chắc nịch, cong xuống, nặng trĩu những hạt gạo đã đến mùa thu hoạch. Chị gió về, đi qua cánh đồng, còn tặng thêm một mùi hương ngào ngạt. Đó là mùi hương của đồng nội, cỏ hoa và mùi của lúa chín. Những giọt sương bắt đầu nhỏ dần, nhỏ dần trên những bông lúa, những chiếc lá bắt đầu tan dần trong hơi ấm của ánh nắng mặt trời. 

  Mọi người bắt dầu đổ ra cánh đồng để chuẩn bị cho công việc gặt hái. Những chiếc nón trắng vàng nhấp nhô cùng với bông lúa trên đồng thật vui vẻ và hòa nhịp. Tiếng nói chuyện phát ra khắp nơi, kêu gọi nhau í ớ. Ai ai cũng tươi cười rạng rỡ vì sắp có một mùa gặt tốt, mở đầu cho cuộc sống ấm no.

   Yêu quê hương này biết bao, nói có những con người chất phác, thật thà.

  0
  2022-03-23T00:36:46+00:00

  Cách đồng buổi sáng thật đẹp , mới sáng sớm mà đã thấy các bác nông dân gặt lúa . 

  Màu lúa như màu rơm đều vàng xuộm . Mùi sương đang tan dần trên đỉnh đồi . Rìa đồng có rất nhiều bụi hoa cúc dại đang đung đưa theo gió như đang vẫy tay chào mọi người trong sáng sớm . Mặc dù đang giữa hè nhưng thời tiết có chút se lạnh làm tôi nổi gai ốc khi không ở gần đống lửa được đót rìa bờ ruộng . Mây đang chầm chậm trôi , 1 màu mây trắng giữa vòm trời xanh biếc . Nắm trên đống rơm nhìn lên bầu trời có chút buồn ngủ . Mấy đứa con nít đang cưỡi trâu miệng ngậm rơm , ngoan ngoãn chào các bác nông dân đang ngồi nghỉ . Cây cổ thụ to giữa làng bị gió thổi kêu xì xào , âm thanh nghe sướng tai . Tiếng máy cày , máy cuốc làm náo loạn cả 1 cánh đồng yên tĩnh . Mấy con cào cào , châu chấu đậu đầy trên đống rơm . Nhìn từ trên cao , cánh đồng như 1 dải lụa màu vàng khổng lồ dài đến tận chân trời .

  Ôi ! Cánh đồng buổi sáng thật đẹp . Em rất thích ngắm cánh đồng vào buổi sáng .

  Chúc bạn hok tốt ! 🙂

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )