Môn Ngữ Văn Lớp 4 VỜI VỢI BA VÌ Từ Tam Đảo nhìn về phía tây, vẻ đẹp của Ba Vì biế

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 4 VỜI VỢI BA VÌ
Từ Tam Đảo nhìn về phía tây, vẻ đẹp của Ba Vì biến ảo lạ lùng từng mùa trong năm, từng giờ trong ngày. Thời tiết thanh tịnh, trời trong trẻo, ngồi phóng tầm mắt qua thung lũng xanh biếc, Ba Vì hiện lên như hòn ngọc bích. Về chiều, sương mù toả trắng, Ba Vì nổi bồng bềnh như vị thần bất tử ngự trên sóng. Những đám mây nhuộm màu biến hoá muôn hình, nghìn dạng tựa như nhà ảo thuật có phép tạo ra một chân trời rực rỡ.
Ôm quanh Ba Vì là bát ngát đồng bằng, mênh mông hồ nước với những Suối Hai, Đồng Mô, Ao Vua … nổi tiếng vẫy gọi. Mướt mát rừng keo những đảo Hồ, đảo Sếu … xanh ngát bạch đàn những đồi Măng đòi Hòn … Rừng ấu thơ, rừng thanh xuân. Phơi phới mùa hội đua chen của cây cối. Lượn giữa những hồ nước vòng quanh đảo cao hồ thấp là những con thuyền mỏng manh, những chiếc ca-nô rẽ sóng chở du khách dạo chơi nhìn ngắm. Hơn một nghìn héc-ta hồ nước lọc qua tầng đá ong mát rượi, trong veo, soi bóng bầu trời thăm thẳm, chập chờn cánh chim bay mỏi. Lác đác trong cánh rừng trẻ trung là những căn nhà gỗ xinh xắn. Tiếng chim gù, chim gáy khi gần, khi xa như mở rộng mãi ra không gian mùa thu xứ Đoài.
Theo Võ Văn Trực
Em hãy nêu nội dung chính của bài văn trên :
( Các bạn giúp mình nha ) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Katherine 12 tháng 2022-05-07T19:03:40+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-07T19:04:52+00:00

  Nội dung chính của đoạn văn trên viết về: thời tiết, vẻ đẹp bát ngát nên thơ của Ba Vì 

  0
  2022-05-07T19:05:01+00:00

  ((( Cho chị câu trả lời hay nhất+cảm ơn+5*để chị có động lực giải tiếp các câu khác nha )))

  “Chúc em học tốt!”

  +Nội dung: nói về thời tiết và vẻ đẹp bát ngát của Ba Vì.

  Nhớ cho chị câu trả lời hay nhất nha em

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )