Môn Ngữ Văn Lớp 5 1. hÃY TÌM TỪ LÁY VÀ TỪ NHIỀU NGHĨA [ CHỈ CẦN TÌM 1 TỪ HOẶC CÓ THỂ NHIỀU HƠN ] TRONG BÀI VĂN SAU : Mùa xuân về bản Tôi gặp mùa xuân

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 1. hÃY TÌM TỪ LÁY VÀ TỪ NHIỀU NGHĨA [ CHỈ CẦN TÌM 1 TỪ HOẶC CÓ THỂ NHIỀU HƠN ] TRONG BÀI VĂN SAU :
Mùa xuân về bản
Tôi gặp mùa xuân trên bản Vua Bà vào một buổi sớm. Trời vẫn còn lạnh lắm và những cây vẫn còn run rẩy. Nhưng đã có một con chim vàng anh bay đến. Vàng anh cất tiếng hót. Ngắn thôi, nhưng réo rắt. Rồi nó vù bay, vội vã chợt đi như chợt đến. Riêng tiếng hót thì ở lại, âm thanh mãi trong lòng. Tôi ngẩn ngơ luyến tiếc con vàng anh mãi. Tiếng hót đó đã đánh thức tôi đang co ro chìm đắm trong rét mướt của mùa đông giật mình chạy lại với mùa xuân.
Có lẽ con vàng anh đã đánh thức cây đào như đánh thức tôi dậy. Mà không phải chỉ cây đào, nó đánh thức cả đại ngàn, cả không gian và mặt đất. Vừa mới hôm trước đại ngàn còn rền rĩ gió bấc, mặt trời còn trắng bệch ẩn sau những tầng mây ngổn ngang như ẩn sau những tấm chăn bông ủ ấm, vậy mà ngày một ngày hai, trời đã trong dần. Những bụi mưa hoa long lanh không rơi xuống đất được mà cứ bay lửng lơ. Những chuỗi cườm nhỏ xíu, lõi bằng mạng nhện, hạt bằng các giọt mưa ngũ sắc ở đâu thả xuống đầy ngọn cỏ, lá cây.
Mùa xuân ở bản Vua Bà thật là vui. Tiếng khèn bè, tiếng tiêu chuốt trong lòng những ống trúc quý dìu dặt suốt đêm. Bóng đêm mùa xuân thật đen óng ánh ảo huyền, và càng khuya càng ngào ngạt mùi thơm của hương lá, hương cây. Đêm xuân, những con chim hót đến khiếp. Chúng ngây ngất cái gì không chịu ngủ, cứ hót thâu đêm suốt sáng. Có những con chim mái, sau mùa xuân người rạc đi chỉ còn cái xác ve, lúc bấy giờ mới chịu lui lủi, lặng lẽ đi kiếm ăn cùng chồng con…
mìNH HỨA LÀ AI TRẢ LỜI NHANH NHẤT SẼ CHO 5 SAO VÀ CẢ CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Josie 5 tháng 2022-07-03T03:56:29+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. dananh
  0
  2022-07-03T03:57:54+00:00

  Từ láy : Long lanh,run rẩy, réo rắt, rền rĩ,  lửng lơ, ngây ngất.

  Từ nhiều nghĩa : Mùa xuân 

  0
  2022-07-03T03:58:05+00:00

  đáp án + lời giải đáp

  các từ láy trong bài văn là : lạnh lắm , run rẫy , réo rắt, ngẩn ngơ, rền rỉ

  xin đc ctlhn ạ mk ko sao chép ai cả 

  mk ghim cái 

  mk ko sao chép ai nha , vì có nhìu ngưới hay hiểu lầm mk copy

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )