Môn Ngữ Văn Lớp 5 các bạn tả con vật : chó alaka hoặc chuột hamster k sao chép nhé

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 các bạn tả con vật : chó alaka hoặc chuột hamster k sao chép nhé Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Everleigh 4 tháng 2022-11-21T17:34:19+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-21T17:35:49+00:00

  Nó tên là Alaska, cái tên mà em đặt cho nó khi nó còn bé tí tẹo. Ba bảo: “Giống chó này quý lắm con ạ! Ba dặn đi dặn lại nhiều lần, với lại ở chỗ thân quen bác ấy mới ưu tiên cho mình con Alaska này đấy, ráng mà nuôi dạy cho kĩ!”.

  Mới đó mà đã một năm rồi, con Alaska lớn nhanh trông thấy. Càng lớn cu cậu càng đẹp mã. Ở xóm em chỉ một mình cậu mới có bộ áo khoác khác đời, lằn vằn những sọc trắng, nâu, xám y như một con hổ quảng cáo trên màn hình nhỏ vậy. Cái đầu của nó trông như cái yên xe đạp của em với hai cái tai như hai lá mận úp về phía trước. Đôi mắt thì trong xanh như màu da trời chứa đựng sự tinh khôn và nhạy cảm của một giống chó béc giê mà các chú công an thường nuôi dạy. Cái mũi của chú màu nâu đen, có hai cái lỗ nho nhỏ bằng ngón tay út của em, nó đánh hơi cực giỏi.

  Tối đến, Alaska thường nằm ngủ ở bậc thềm ngoài hiên để canh chừng kẻ trộm. Không biết trong suốt cả một đêm dài đằng đẵng như thế nó có ngủ được chút nào không. Bất kì một tiếng động nhỏ nào chú cũng đều phát hiện được cả. Có một lần, tên trộm định lẻn vào bưng đi một chậu kiểng quý ở trước sân nhà. Chú từ bậc cửa phóng ra, sủa lên mấy tiếng. Thấy động tên trộm vội lùi dần ra cửa. Alaska biết là kẻ gian, liền gừ lên một tiếng rồi xông thẳng vào tên trộm, xé gọn một miếng quần cảnh cáo làm cho kẻ gian một phen khiếp đảm.

  Alaska khôn ngoan và lanh lợi nên cả nhà em ai cũng quý nó. Mỗi lần có gì ngon, nhất là mấy cục xương hầm, em đều dành cho Lai. Alaska mừng lắm, vẫy đuôi cảm ơn rối rít.

  0
  2022-11-21T17:36:17+00:00

  Nhà em có nuôi một chú chó giống Alaska vô cùng dễ thương. Em đặt tên nó là Mật, em vô cùng yêu quý Mật.

  Mật nhà em đã được 2 tuổi rồi. Mẹ em rất thích chó đặc biệt là những chú chó to lớn có bộ lông xù nên mẹ đã mua một chú chó giống Alaska để nuôi trong nhà. Khi mới được mẹ mang về Mật nhỏ lắm, chắc chỉ khoảng 3 tháng tuổi nhưng giờ đây Mật đã thật to lớn. Mật cao khoảng 60cm và nặng hơn 30kg. Vì vậy nên nhìn Mật rất to lớn nhưng không hề đáng sợ mà ngược lại lại vô cùng đáng yêu.

  Mật thuộc giống chó Alaska nên Mật có bộ lông rất dày và dài. Đây cũng là điểm em yêu thích ở Mật vì khi ôm hay vuốt ve Mật rất thích. Mật có bộ lông màu nâu đỏ rất lạ mắt so với những con chó mà em đã từng được thấy.

  Đầu Mật to như quả bưởi, cái mõm dài màu trắng tinh. Mũi Mật màu đen, phần đầu mũi lại có màu hồng nhạt. Mật hay há miệng để thở, cái lưỡi hồng rung rung trong miệng như Mật đang cười. Hồi nhở khi Mật mới về nhà em tai Mật nhỏ và cụp, nhưng lớn lên thì tai Mật lại dần dần dựng đứng lên rồi phủ một lớp lông dày màu trắng nhìn tơi xốp.

  Đôi mắt Mật màu nâu hạt dẻ rất đẹp. Đôi mắt ấy thường rất hiền lành, và khi Mật muốn xin xỏ điều gì lại vô cùng nũng nịu, dễ thương. Mật có chiếc đuôi rất đặc biệt, đuôi Mật xoắn tít, cuộn tròn trên lưng. Chiếc đuôi to như một cái chổi lông gà của ông em, lúc vui mừng Mật vẫy chiếc đuôi sang hai bên nhìn rất đáng yêu.

  Hàng ngày Mật thường ở nhà cùng ông bà, ông bà thương Mật lắm, chiều Mật nên mua rất nhiều đồ ăn ngon, đồ chơi cho Mật. Mật ăn khoẻ lắm, mỗi bữa Mật ăn 1 bát tô to đồ ăn nên Mật càng ngày càng mập. Mật thích ăn nhất là thịt gà luộc, nên mẹ em một tuần sẽ cho Mật ăn thịt gà luộc 2 đến 3 lần.

  Mỗi lúc em đi học về, Mật thường chạy ra cổng chờ em mở cổng để mừng và nhảy chồm lên người em. Em sẽ ôm ấp, vuốt ve Mật rồi hai đứa cùng đi vào nhà. Không giống với những chú chó khác được nuôi để trông nhà, Mật nhà em vô cùng thân thiện, khách nào tới chơi nhà Mật cũng ra vẫy đuôi rồi làm quen với người đó. Ai cũng thích Mật.

  Cuối tuần, bố mẹ và em được nghỉ cả nhà sẽ đưa Mật ra công viên gần nhà em để cho Mật được chạy nhảy thoải mái. Những lúc như vậy Mật thích lắm, chạy tít cả nhà em gọi mà Mật không thèm quay lại. Chỉ lúc nào đã thấm mệt thì Mật mới chạy chậm lại, rồi quay về chỗ cả nhà em để xin nước uống.

  Mật là một chú chó Alaska vô cùng đáng yêu, thông minh. Em rất thích Mật từ dáng vẻ bên ngoài cho tới tính cách thân thiện, hiền lành. Em coi Mật như một người em của mình luôn yêu thương và chăm sóc Mật.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )