Môn Ngữ Văn Lớp 5 Câu hỏi bài mùa thảo quả

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Câu hỏi bài mùa thảo quả Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-5-cau-hoi-bai-mua-thao-qua

in progress 0
Reese 4 tháng 2022-01-14T03:40:28+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-14T03:41:39+00:00

  Câu 1
  Thảo quả báo hiệu vào mùa bằng cách nào? Cách dùng từ đặt câu ở đoạn đầu có
  Lời giải chi tiết:
  Thảo quả báo hiệu vào mùa bằng mùi thơm đặc biệt quyến rũ lan xa, cho gió thơm, cây cỏ thơm, từng nếp áo, nếp khăn của người đi rừng cũng thơm.
  Các từ thơm lặp đi lặp lại có tác dụng nhấn mạnh mùi hương đặc biệt của thảo quả.
  Câu 2 khá dài có các từ ngữ lướt thướt, quyến rũ, ngọt lựng, thơm nồng tạo cảm giác hương thơm lan tỏa kéo dài. Các câu ngắn như: gió thơm, cây thơm, đất trời thơm gợi tả một người đang hít vào để cảm nhận mùi thơm của thảo quả lan tỏa trong không gian.

  Câu 2
  Tìm những chi tiết cho thấy cây thảo quả phát triển rất nhanh?
  Lời giải chi tiết:
  Những chi tiết cho thấy cây thảo quả phát triển rất nhanh là: Qua một năm, hạt thảo quả đã thành cây, cao tới bụng người. Một năm sau nữa, mỗi thân lẻ đâm thêm hai nhánh mới. Thoáng cái, thảo quả đã thành từng nhóm lan tỏa, vươn ngọn xòe lá, lấn chiếm không gian.

  Câu 3
  Hoa thảo quả này ra ở đâu? Khi thảo quả chín, rừng có những nét đẹp gì?

  Lời giải chi tiết:
  Hoa thảo quả nảy dưới gốc cây. Khi thành quả chín, rừng rất đẹp. Dưới đáy rừng rực lên những chùm thảo quả đỏ chon chót, như chứa lửa, chứa nắng. Rừng ngập hương thơm. Rừng sáng như có lửa hắt lên từ dưới đáy rừng. Rừng say ngây ngất và ấm nóng. Thảo quả như những đốm lửa hồng, thắp nhiều ngọn mới, nhấp nháy.

  0
  2022-01-14T03:42:02+00:00

  Câu 1:

  Thảo quả báo hiệu vào mùa bằng uyến hương thảo quả, rải theo triền núi, đưa hương thảo quả ngọt lựng, thơm nồng  vào những thôn xóm Chin San. Gió thơm. Cây cỏ thơm. Đất trời thơm. Người đi từ rừng thảo quả về hương thơm đậm ủ  ấp trong từng nếp áo, nếp khăn

  Các từ hương, thơm được lặp đi lặp lại cho ta thấy thảo quả có mùi hương đặc biệt. Có câu dài, câu ngắn xen lẫn nhau.

  Câu 2:

  Mới đầu xuân năm kia, những hạt thảo quả reo trên đất rừng, qua một năm đã lớn cao tới bụng người. Một năm sau nữa, từ một thân lẻ đâm thêm hai nhánh mới. Sự sinh sôi sao mà mạnh mẽ. Thoáng cái, thảo quả vươn ngọn, xòe lá, lấn chiếm không gian.

  Câu 3:

  – Hoa thảo quả nảy dưới gốc cây kín đáo và lặng lẽ.

  – Khi thảo quả chín, rừng có những nét đẹp: Khi thảo quả chín, dưới đáy rừng rực lên những chùm thảo quả đỏ chon chót, như chứa lửa, chứa nắng.Rừng ngập hương thơm, rừng sáng như có lửa hắt lên từ dưới đáy rừng.Rừng say ngây và ấm nóng. Thảo quả như những đốm lửa hồng, thắp thêm nhiều ngọn lửa mới nhấp nháy, vui mắt.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )