Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những đã được đọc.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những đã được đọc. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eliza 3 tháng 2022-02-09T01:14:40+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-09T01:16:29+00:00

  THAM KHẢO NHA : Trong những câu truyện mà tôi đã đọc . Trong đó tôi thích nhất là câu chuyện cô bé bán diêm. Câu chuyện cô bé bán diêm được tác giả người Đan Mạch sáng tác . Có tên là Hans Christian Andersen. Câu chuyện kể về một cô bé có hoàn cảnh tội nghiệp . Vào mùa đông, đúng vào dịp lễ giáng sinh . Cô phải đi bán diêm . Giọng nói trong trẻo dần khàn đi cất tiếng nói :”Ai mua diêm không ? Ai mua diêm không,…”Đi mãi đi mãi đôi chân lạnh buốt của cô dần dần lạnh hơn, ngày mọt lạnh hơn . Tôi tự hỏi : Tại sao mọi người không tới mua cho cô bé một hộp diêm? Chỉ một hộp thôi đã làm cô có một bữa cơm rồi, mội hộp diêm có đáng là bao nhiêu. Tôi vẫn luôn tụ hỏi . Mọi người cứ vội vàng đi trên con đường giá băng ấy . Họ thật lạnh lùng khi đứng trước một cô bé tội nghiệp đang cần sự giúp đỡ . Đôi chân cô không thể nhất lên được nữa. Cô ngồi bên góc tường, để nghĩ chân . Cô ấy thầm nghĩ :”Trời lạnh thật! Gía như được quẹt một que diêm thôi thì ấm biết mấy nhỉ ? Chỉ một que diêm thôi mà !”Cô liền lấy một cây diêm và quẹt lên tường . Đôi tay run run dần dần ấm hơn . Ngọn lửa nhỏ trên que diêm thật ấm áp . Cô nhắm mặt tượng tượng. Mình đang đứng trước một lò sưởi to lớn . Nó rất đẹp và ấm áp . Rồi que diêm vụt tắt làm ngón tay của cô bị bỏng . Tay của cô càng ngày càng lạnh hơn . Rồi cô lại quẹt một que diêm nữa . Cô lại tưởng tượng . Bàn ăn to hiện ra trước mắt cô . Bàn ăn thật ấm cúng .   Cô nhìn quanh bàn và tháy một con gà quay rất to . Cô định với tay tới .Bỗng nhiên bàn ăn biến mất . À !thì ra cây diêm tắt .Cô lại quẹt que diêm thứ ba . Cô thấy có một cây thông noel đang đứng trước mặt mình .  liền dang tay tới ôm ó , những cây diêm bay lên rồi biến thành ngôi sao nhưng nó lại biến mất .Cô nhớ lại lời bà nói và quẹt cây diêm . Bà như hiện lên . Cô chạy tới ôm bà . Nhưng bà lại vụt tắt . Cô lại tiếp tục quet bà bại xuất hiện rồi lại biến mất . Cô cứ quẹt . Đôi tay bà đang nắm lấy đôi tay bé nhỏ của cô và theo bà bay lên trời . Sáng hôm sau cô đã chìm trong giất ngủ vĩnh hằng khuông mặt cô vui vẻ . Đôi môi hồng miễm cười . Mọi người buồn bã và biết hối lỗi . Nến như mọi người sớm biết thì cô bé đã được sống . Nếu là tôi tôi sẽ giúp đỡ . Tôi mong sao mọi người ai cũng có một đức tính tốt bụng trong bản thân mình .

                                         CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!

 1. Đó là truyện Bốn mùa nha!!!Mk đã cố gắng suy nghĩ nên hơi ngắn !!!Không chép mạng nha!!!

  Vào một ngày đầu năm, bốn nàng tiên Xuân, Hạ, Thu và Đông ở vườn tiên.Các chị em ai cũng phấn khởi và vui mừng khi gặp lại nhau, họ nói cười vô cùng vui vẻ. Bỗng nhiên,nàng Đông cầm tay nàng Xuân và nói rằng:

  – Chị Xuân là người sung nhất ở đây đấy.Vì mùa Xuân đến cây cối điều tốt mơn mởn,chẳng thế mà mọi người ai cũng mong Xuân đến để họ hang được sum vầy.Xuân đúng là được yêu quý nhất rồi.Thế rồi nàng Xuân nói với nàng Hạ rằng:

  – Nếu không có những tia nắng ấm áp thì làm sao hoa, trái trĩu nặng được.Các bé thiếu nhi cũng thích nàng Hạ nhất vì các bé được nghỉ học.Còn nàng Hạ thì phản đối:

  -Đâu có các chị ơi.Các bé thiếu nhi thích nàng Thu nhất đó.Vì có nàng Thu mà các bé được rước đèn ông sao.Lá thu vàng làm mê đắm biết bao tâm hồn nghệ sĩ.

  Nàng Đông thấy các chị nói vậy và nghĩ rằng mọi người không yêu quý mình.Bỗng nhiên, bà chúa Đất xuất hiện bà nói:

  -Cháu đông,ô kìa, ai mà ghét cháu chứ.Nhờ có cháu mà các em nhỏ được ông già Tuyết tặng quà đúng không?Các cháu ai cũng có ích và đáng yêu cả.

  Thế là từ đó các nàng tiên ai cũng vui vẻ. Họ say sưa đem tài năng của mình làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

  Nếu nói mình chép mạng thì cho link đi !!!!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )