Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy tả lại bạn liên đội trưởng khi điều hành lễ chào cờ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy tả lại bạn liên đội trưởng khi điều hành lễ chào cờ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Katherine 2 tháng 2022-03-29T04:15:52+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-29T04:16:59+00:00

  Vào mỗi thứ hai đầu tuần, như thường lệ, toàn thể học sinh trường em đều tham gia buổi chào cờ dưới sân trường. Mục đích của chào cờ chính là tiết học để thầy cô tổng phụ trách có thể điểm lại những điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân, tập thể trước toàn trường; đồng thời phổ biến cho học sinh nghe kế hoạch của tuần tới.

  Một trong những điều mà làm em ấn tượng nhất đó là hình ảnh của bạn liên đội trưởng trong buổi chào cờ. Khi toàn thể học sinh hát quốc ca, đội ca thì bạn liên đội trưởng chính là người cầm cờ chỉ huy đội trống, đội kèn phía đằng sau để tạo nên dàn hợp xướng hào hùng, hát nên bài quốc ca đầy tự hào của dân tộc VN. Bạn luôn mặc bộ đồng phục màu trắng, có cầu vai đỏ và tua dua vàng làm điểm nhấn đầy nổi bật. Bạn đội chiếc mũ măng non tượng trưng cho đội viên ưu tú. Bạn đeo găng tay trắng và suốt 5 phút hát quốc ca, đội ca, bạn điều khiển chiếc cờ theo chiều lên xuống theo nhịp để ra nhịp cho đội trống, đội kèn phía sau. Gương mặt bạn nghiêm nghị, lộ rõ vẻ thông minh của một đội viên ưu tú. Nhìn bạn, em luôn thấy tự hào vì thế hệ học sinh chăm ngoan, chủ nhân đất nước trong tương lai. Những học sinh gương mẫu chính là hình mẫu của học sinh ưu tú, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước. Bạn vẫn luôn là người chỉ huy nổi bật trong mọi dịp trọng đại của nhà trường.

  Tóm lại, bạn liên đội trưởng để lại cho em ấn tượng sâu sắc về người chỉ huy giỏi và gương mẫu. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thể xây dựng đất nước sau này.

  0
  2022-03-29T04:17:09+00:00

  Vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trường em đều tổ chức một buổi lễ chào cờ. Em rất thích lễ chào cờ này bởi sau mỗi buổi lễ, em thấy như có thêm nhiều năng lượng để bắt đầu một tuần học mới.

  Sáng thứ hai là sáng đầu tiên của một tuần học và bởi cần chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ nên chúng em phải đến sớm hơn những ngày khác. Đúng bảy giờ kém mười chúng em đã có mặt tại trường để chuẩn bị ghế và xếp hàng ngay ngắn đợi hồi sống vào lớp vang lên cũng là lúc buổi lễ chào cờ bắt đầu. Thường khi trời mưa thì giờ chào cờ sẽ được hoãn lại còn những hôm trời đẹp, buổi lễ được tổ chức trong niềm hân hoan của cả thiên nhiên và con người. 

  Chúng em ngồi dưới sân trường với những hàng được xếp ngay ngắn khiến cho cả sân trường phủ một màu trắng áo học trò và phấp phới khăn quàng đỏ trên vai. Mở đầu buổi lễ là khẩu lệnh: “Chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ” được bạn liên đội trưởng hô vang dõng dạc sau lời nhắc nhở mọi người đứng đúng đội hình đội ngũ. Tiếng nhạc hùng tráng vang lên và chúng em bắt đầu hát quốc ca tay phải đưa ngang thái dương và đôi mắt luôn hướng về phía lá cờ tổ quốc đỏ tươi đang bay phấp phới trong gió. 

  Giây phút ấy trong em chỉ còn lại niềm tự hào và tình cảm không tên dội lên trong lòng về tổ quốc thân yêu. Những lúc ấy em có cảm giác như không chỉ có con người mà ngay cả lùm cây, ghế đá, lớp học cũng đang chìm vào không gian nghiêm trang ấy. Thời gian làm lễ rất nhanh trôi qua và phần thứ hai của buổi lễ cũng quan trọng không kém, phần tổng kết những ưu khuyết điểm trong suốt một tuần học đã qua. Khi ấy là lúc em có thể ngắm toàn cảnh trường mình trong buổi lễ. 

  Toàn cảnh sân trường bao trùm một không khí trang nghiêm nhưng không ngột ngạt mà rất dễ chịu. Những cá nhân, tập thể được biểu dương thì phấn khích reo hò, có thêm động lực để phấn đấu và phát huy, còn những lớp bị phê bình lấy đó làm lời nhắc nhở để sửa chữa. Em để ý thấy ngay cả những người bạn học bình thường rất nghịch ngợm thì đều trở nên vô cùng ngoan ngoãn, dễ mến trong những buổi chào cờ như vậy. Các bạn không hay chạy nhảy nô nghịch như mọi ngày mà ngồi rất nghiêm chỉnh lắng nghe những điều cô tổng phụ trách phổ biến trên sân khấu.

  Điều làm em thấy thú vị nhất là cuối mỗi buổi chào cờ sẽ có tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Các tiết mục hay làm cho ai nấy đều cảm thấy có tinh thần hơn cho một ngày mới. Buổi lễ chào cờ kết thúc luôn trong sự hân hoan trên từng nét mặt của mỗi học sinh và khi ấy, em cảm thấy mình như vừa được tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho một tuần học với nhiều những điều mới mẻ và thú vị đang chờ đón.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )