Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy viết một đoạn văn tả dáng mẹ em trong đó Có sử dụng quan hệ từ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy viết một đoạn văn tả dáng mẹ em trong đó
Có sử dụng quan hệ từ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Vivian 3 tháng 2022-02-22T23:29:24+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-22T23:30:44+00:00

  Mẹ em năm nay ngoài 30 tuổi. Thân hình của mẹ hơi gầy ,khuôn mặt mẹ hình trái xoan được phủ lên một lớp da trắng mịn màng và mẹ có mái tóc dài đen óng luôn được thắt lên gọn gàng tuy mẹ đã ngoài 30 tuổi nhưng trông mẹ rất dịu dàng ,mỗi khi mẹ nhìn em với đôi mắt trìu mến .Mẹ có đôi môi hình trái tim luôn cười để lộ hàm răng trắng trông thật phúc hậu. Em rất yêu mẹ của em.

  0
  2022-02-22T23:31:15+00:00

  Năm nay, mẹ em bốn mươi tuổi. Với thân hình mảnh mai, thon thả đã tôn thêm vẻ đẹp sang trọng của người mẹ hiền từ. Mái tóc đen óng mượt mà dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng. Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến thương yêu. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng. Đôi môi thắm hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú càng nhìn càng thấy đẹp. Khi cười, nhìn mẹ tươi như đóa hoa hồng vừa nở ban mai. Vì mẹ phải tảo tần để nuôi nấng, dìu dắt em từ thuở em vừa lọt lòng mà đôi bàn tay mẹ rám nắng các ngón tay gầy gầy xương xương. Mẹ làm nghề nông nhưng mẹ may và thêu rất đẹp. Đặc biệt mẹ may bộ đồ trông thật duyên dáng, sang trọng. Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ dạy cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo… Còn bố thì giúp mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Thỉnh thoảng, mẹ mua hoa về chưng ở phòng khách cho đẹp nhà. Mỗi khi khách đến, mẹ luôn đón tiếp niềm nở, nồng hậu, mời khách đĩa trái cây và nước mát. Mẹ luôn dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học.Em yêu mẹ em lắm!
  Quan hệ từ: VÌ … mà

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )