Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy viết một đoạn văn tả về mẹ. Các bạn không được copy trên mạng. Các bạn viết cho mình 35 dòng

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Hãy viết một đoạn văn tả về mẹ. Các bạn không được copy trên mạng. Các bạn viết cho mình 35 dòng Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Piper 6 ngày 2022-01-10T18:28:41+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. dananh
  0
  2022-01-10T18:29:53+00:00

  Mẹ em năm nay 30 tuổi, Phải nói số tuổi gì mà đẹp không thể tả. Nó vừa tròn vừa có ý nghĩa. Mẹ tên …. và đang làm 1 …. .

  Làn da mẹ yêu ngâm đen vì phải nuôi nấng em từ nhỏ đến lớn cộng thêm với sự miệt mài của mẹ khi đi làm ruộng là sáng nào cũng cỡ 3,4h tờ mờ sáng là mẹ đã mang ủng để đi làm. Đôi mắt mẹ thì đen ngoáy, luôn tự nhiên và trong trẻo. Mẹ luôn là 1 người phụ nữ nội trợ cho gia đình. Mẹ có một cái mũi cao . Một cái tai nhỏ bé , xin xắn . Mái tóc mẹ pha lẫn vài cộng tóc trắng trong đó vì mẹ lúc nào cũng phải tất bật nuôi nấng chúng em nên người vì thế không thể nào mà nói da mẹ căng mịn, tóc đen như gỗ được . Đôi môi mẹ chúm chím , nhưng chững chạc . Răng mẹ thì lúc nào chả trắng vì mẹ toàn đánh răng ngày 4 lần. Thân hình mẹ thì ốm , không có một miếng mỡ nào . Mẹ toàn lo cho con cái cũng không có thời gian mà làm việc cho cá nhân . Khi nào mà rảnh lắm mẹ mới cầm chiếc điện thoại của mik lên mà đọc báo thư giãn, chưa đầy 5 phút mẹ đã phải làm những việc tiếp như là : rửa chén, nấu cơm,… !

  Mẹ là 1 người có tính dễ buồn mỗi khi coi phim tình cảm nước mắt mẹ rơm rớm thật thương. Mỗi khi mẹ buồn thì mẹ chia sẻ với em , và ngược lại em cũng vậy. Khi tức giận mẹ không la mắng nhiều cho lắm , những cái chửi , những cái la đó đều là những cái đánh yêu, cửi yêu , … ! Dến bây giờ em mới hiểu tầm quan trọng của  1 người mẹ là như thế nào.  Nếu không có mẹ cuộc đời chúng ta coi như  lạc trôi vào cõi đâu thương nghiện ngập. Chúng ta sẽ không có ai để mà giúp đỡ , động viên , yêu thương.

  Bữa sáng mẹ cũng dậy sớm để chuẩn bị cho cả nhà để cả nhà có một bữa dinh dưỡng nạp năng lượng cho ngày mới. Thỉnh thoảng, khi rảnh rỗi, mẹ còn dạy em biết cách nấu ăn nhưng có lẽ còn phải học nhiều em mới nấu được ngon như mẹ.  Mẹ có một giọng nói dịu dàng truyền cảm, mỗi khi mẹ dạy em đọc bài em đều cảm thấy rất thích thú vì mỗi bài đọc qua giọng đọc của mẹ đều trở nên hay về dễ hiểu lạ thường làm cho em bị cuốn vào bài giảng ngay lập tức.

     Vào buổi tối khi em học bài thì mẹ đến và hướng dẫn em 1 vài bài toán khó. Nhưng điều đặc biệt là khi em bị điểm thấp không bị mẹ la mắng mà còn được mẹ khuyên. Món ăn của mẹ thì lúc nào cũng tuyệt , cũng ngon , nhưng tuyệt vời nhất vẫn là món canh chua cá lóc do chính tay mẹ nấu.

  Mẹ luôn luôn theo dõi từng bước tiến học tập của con. Vì hồi trước mẹ nhà mẹ nghèo tiền học phí tả không nổi nên phải nghĩ học . Vì vậy mà đến giờ đây mẹ rất quan trọng vấn đề học hành đối với em, nhưng mẹ không phải là quan tâm 1 cách tiêu cực mà là rất tích cực , bài nào em không hiểu thì mẹ giải thật chi tiết và dễ hiểu cho em.

  Mỗi khi đi đám cưới mẹ không hề tô son đánh phấn, chỉ khi cần thiết lắm mẹ mới dùng 1 ít. Mẹ em như 1 cô gái mộc mạc , giản dị , thanh thản , … ! Em cảm thấy khi ở cạnh mẹ em luôn có 1 suy nghĩ là dù mik có đi đâu mẹ vẫn dõi theo mik và luôn luôn đặt tất cả hi vọng vào mik. 

  Sự yêu thương con cái của mẹ như vậy  thật là cao quý. Em hứa sẽ luôn yêu thương mẹ. VÀ sẽ luôn học giỏi để mẹ vui lòng.

     

 2. hẳn 40 dòng luôn nhá bạn

  Chúc bạn học tốt ^^

  mon-ngu-van-lop-5-hay-viet-mot-doan-van-ta-ve-me-cac-ban-khong-duoc-copy-tren-mang-cac-ban-viet

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )