Môn Ngữ Văn Lớp 5 II. CẢM THỤ VĂN HỌC Viết đoạn văn làm rõ tại sao câu chuyện có tên gọi Đôi tai của tâm hồn.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 II. CẢM THỤ VĂN HỌC
Viết đoạn văn làm rõ tại sao câu chuyện có tên gọi Đôi tai của tâm hồn. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-5-ii-cam-thu-van-hoc-viet-doan-van-lam-ro-tai-sao-cau-chuyen-co-ten-goi-doi-tai

in progress 0
Reese 1 tuần 2022-05-06T20:32:25+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-06T20:33:30+00:00

  Trả lời:

  – Điều bất ngờ trong câu chuyện là cụ già trong công viên đã khen ngợi, cổ vũ cho cô gái hát lại là người điếc. Cụ không thể nghe được bằng tai nhưng lại nghe bằng chính tâm hồn. Câu chuyện vì thế có tên gọi là Đôi tai của tâm hồn. Câu chuyện nói về một tâm hồn nhân hậu, luôn biết đồng cảm, sẻ chia những thất vọng, khó khăn của người khác. “Đôi tai tâm hồn” đã làm nên điều kì diệu, giúp một cô bé từ chỗ bị loại ra khỏi dàn đồng ca của nhà trường thành một ca sĩ nổi tiếng.
  ⇒ Xin ctrlhn nha 

  0
  2022-05-06T20:34:07+00:00

  Công viên vào buổi chiều thật là vắng vẻ, không một ngọn gió, cây cối im lìm. Trong không gian tĩnh lặng ấy, bỗng cất lên tiếng hát non nớt, thơ ngây của một cô bé vừa gầy, vừa nhỏ, mặc bộ quần áo đã cũ. Cô bé có khuôn mặt tròn trĩnh, mái tóc dài, đen nhánh buộc đằng sau. Đôi mắt to đen của cô ẩn chứa một nỗi buồn khó tả.

  Cô bé hát say sưa với tất cả tâm hồn trẻ thơ. Cô cứ hát, hát mãi hết bài này sang bài khác, quên cả thời gian. Cô đâu biết rằng có một cụ già mái tóc đã bạc phơ, ngồi trên ghế đá đang dõi theo và chăm chú lắng nghe cô hát. Không biết cụ cảm nhận được những gì trong tiếng hát của cô bé mà nét mặt rạng ngời niềm vui. Cụ lắng nghe, tự coi mình là khán giả cổ vũ, động viên cô bằng những tiếng vỗ tay. Nét mặt cụ thật rạng rỡ mỗi khi cô kết thúc một bài hát.

  Buổi chiều trong công viên không còn buồn tẻ mà trở nên sôi động bởi tiếng hát tuyệt vời của cô bé. Tiếng hát ấy sưởi ấm không gian, sưởi ấm lòng người bởi nó được “đôi tai tâm hồn” của cụ già chắp cánh bay xa, xa mãi.

  #quangsayhi

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )