Môn Ngữ Văn Lớp 5 Mọi người giúp em nha em gấp lắm

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Mọi người giúp em nha em gấp lắm Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-5-moi-nguoi-giup-em-nha-em-gap-lam

in progress 0
Brielle 2 ngày 2022-11-25T09:48:16+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-25T09:49:50+00:00

  3. Đoạn thơ cho thấy bé là người chăm chỉ, biết phụ giúp bố mẹ. Bé là 1 người Nết na và rất hiền dịu

  4. Mình xin phép ko làm nhé

 1. minhuyen
  0
  2022-11-25T09:49:58+00:00

  3

  Biết giúp đỡ cha mẹ , chăm ngoan học giỏi , tính nết ngoan ngoãn , nết an

  4

  Thằng Cu Tí giống như con búp bê, cả nhà em ai cũng cưng nó.

  Mới vừa qua thôi nôi vài tuần nên nó còn rất bụ sữa, nước da trắng hồng. Lúc nào nó cũng mang một trái xây hình vuông trên cổ. Tay chân no tròn. Đầu chi lưa thưa một lớp tóc nhuyễn. Hai con mắt long lanh đen như hai hạt nhãn. Mỗi khi nó cười để lộ cặp nướu màu hồng tươi với vài cái răng sữa mới nhú nên trông đầy vẻ thơ ngây và rất dễ thương.

  Chị Ba em cứ hôn hít thằng Cu Tí luôn, vì nó là đứa con trai đầu lòng của chị. Nó vừa mới tập đi. Cứ mỗi chiều gió mát, chị thường ẵm nó ra sân rồi để đứng xuống đất. Chị lùi ra sau một khoảng, vỗ tay kêu: “Cu Tí, Cu Tí lại đây con”. Nó chập chững vài ba bước bươn tới ngã chồm vào lòng chị. Chị dang hai tay đón lấy con và vuốt ve nựng nịu nó. Thấy mọi người cười khen ngợi, thằng Cu Tí hình như lấy làm thích thú, miệng toe toét kêu ba ba.

  Em bắt chước chị Ba, ẵm nó để xuống đất rồi cũng lùi lại. Nó chi lo ngước nhìn xung quanh để trông chờ được tán thưởng, đi chưa được mấy bước đã ngã lăn cù, rồi khóc oà lên. Em lật đật đền cho nó một cái bánh lạt. Nó thò tay lấy và cười rạng rỡ ngay, dù nước mắt hãy còn ướt đẫm. Thật đúng là trẻ con. Khóc đó rồi cười đó.

  Nhìn thằng Cu Tí, em chợt nghĩ: có lẽ hồi nhỏ mình cũng thế. Mới biết công lao cha mẹ nuôi con từ thuở ấu thơ đến lúc khôn lớn quả thật là to tát dường nào.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )