Môn Ngữ Văn Lớp 5 Tả 1 cây bóng mát ở sân trường

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Tả 1 cây bóng mát ở sân trường Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Charlie 2 tháng 2022-10-04T16:17:29+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-10-04T16:18:45+00:00

  Sắp lên cấp 2 rồi, mọi thứ đều lạ lẫm, nhưng những kỉ niệm cấp 1 thì vẫn không phai, trong những kỉ niệm ngây ngô ấy có cả “ông” phượng già. Cô hiệu trưởng có nói rằng cây phượng được trồng từ năm đầu tiên thành lập trường.

  Chắc hẳn thời học sinh ai cũng biết, phượng là cây hoa học trò. Từ xa, “ông” phượng như một người lính khổng lồ mặc quân phục màu xanh. Thân cây to sừng sững, thậm chí ba học sinh lớp 5 ôm còn không xuể. Vỏ cây phượng sần sùi, thô ráp. Từ thân cây chia thành các cành, và từ các cành lại chia thành những nhánh nhỏ. Lá phượng có màu xanh đậm, nhạt, mỏng như lá me vậy. Về hè, hoa phượng nở đỏ rực, hoa có 5 cánh, trong 5 cánh ấy lại có một nhị hoa mà ngày xưa bọn em thường lấy để chơi.

  “Tùng … tùng … tùng … “, vậy giờ ra chơi đến rồi, các bạn lại tụ tập ở dưới gốc phượng đọc sách hay chơi nối từ. Những em lớp bé hơn đi nhặt những lá phượng rơi rồi thu lại một góc, ví như ngọn lửa rồi chơi cắm trại. Lúc hoa phượng nở cũng là lúc chúng em kết thúc một năm học và tạm thời chia tay “ông” phượng. Lúc hết hè, hoa phượng rơi đầy sân như tấm thảm đỏ được trải rộng, mấy em lớp 1 lớp 2 cứ đi trên đó, còn những anh chị lớp 4 lớp 5 chúng em phải quét dọn đống bừa bộn đó.

  Em rất yêu quý cây phượng. Mỗi khi gặp khó khăn, em đều nhớ đến cây phượng cứng cỏi, không sợ bão táp và em tiếp tục cố gắng để hoàn thành mục tiêu.

  #Nocopy ( Nếu bảo cóp thì cho mk xin link ạ, chứ cả bài mới là cóp nhé )

  Chúc bạn học tốt!

  Cho mk xin ctrlhn về nhóm đc ko ?

  #Yuu

  0
  2022-10-04T16:19:28+00:00

      Em năm nay đã là học sinh cấp 2 được hai năm rồi những kí ước từ thời cấp một thì em vẫn nhớ mãi . Nhớ những người bạn đã chới cùng em , …………. Nhớ nhưng tất cả nhưng thứ tuyệt vời nhất đới với em đó chính là cây phượng . 

     Nhìn từ xa cây phượng như một chiếc ô che nắng che mưa có màu đỏ . Mỗi sáng sớm lúc những bạn học sinh vui đùa khi đến trường . Cây phượng như mội người lính gác xỏa xuống chào các em vào cổng . Vì thế nó luôn đucowj mọi người yêu quý . Những vết khắc sâu khắc thân cây của chúng em cũng vậy . Thời thơ ấu ai mà chả nghịch ngợm . Đúng vậy vết xước đó chính do em làm . Nhưng lúc đó em đã nhận lỗi và sửa sai . Tuy thế nhưng nó vẫn đón chào em . Tiếng trồng Tùng…Tùng ….Tùng vang lên giờ ra chơi đã đến . Tùng nhóm học sinh che nhâu chơi nhưng với em cây phượng vẫn luôn tuyện nhất . Nó luôn che chở cho em và cũng là nới em yêu quý nhất .

     Tuy đã lên cấp 2 nhưng em hứa sẽ vẫn luôn chăm sóc nó thật kĩ càng , tốt đẹp để bù đắp những tổn hại em gây ra . Em rất yêu quý cây phượng . 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )