Môn Ngữ Văn Lớp 5 Thuyền ta chầm chậm vào Ba-bể Núi dựng cheo leo, hồ lặng im Lá rừng với gió ngâm se sẽ Hoạ tiếng lòng ta với tiếng chim. Thuyền ta lướt

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 Thuyền ta chầm chậm vào Ba-bể
Núi dựng cheo leo, hồ lặng im
Lá rừng với gió ngâm se sẽ
Hoạ tiếng lòng ta với tiếng chim.
Thuyền ta lướt nhẹ trên Ba-bể
Đỏ ối vườn cam, thắm bãi ngô
Nhộn nhịp trâu về, vang tiếng trẻ
Đâu còn giông bão hung thần xưa.
Thuyền ơi chầm chậm chờ ta nhé
Chim hót trên đầu ta lắng nghe
Một lần đã tới, ôi Ba-bề
Muốn ở đây thôi chẳng muốn về.
Dựa vào đoạn thơ trên kết hợp với trí tưởng tượng của mình, em hãy tả lại vẻ đẹp của hồ Ba Bể
( Giúp nhé! Càng dài thì càng tốt mik sẽ vote 5* và chọn câu trl hay nhất, ko chép mạng ) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Melanie 2 tháng 2022-03-22T23:15:39+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-22T23:17:32+00:00

  Hồ Ba Bể là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất của thế giới, thuộc tỉnh Bắc Kạn và đã được công nhận là khu du lịch quốc gia của Việt Nam. Hồ có vẻ đẹp rất riêng mà hiếm có nơi nào sánh bằng. Đến với khu du lịch hồ Ba Bể, du khách sẽ không chỉ được đắm mình vào không gian bao la tuyệt đẹp của hồ mà còn được thưởng thức những nét văn hóa dân tộc và đặc sản ẩm thực vùng cao.

  Khi xuôi thuyền vào hồ Ba Bể, du khách sẽ được chứng kiến khung cảnh đồ sộ của hai vách núi cheo leo ở hai bên bờ hồ. Một khung cảnh thực sự kỳ vĩ và rợn ngợp. Mặt hồ im ắng như một chiếc gương thủy tinh khổng lồ. Mặt hồ tĩnh lặng, làn nước trong xanh tuyệt đẹp vô cùng tựa như có thể nhìn được xuống đáy của hồ. Thuyền xuôi theo hồ, du khách đắm mình vào không gian tĩnh lặng sâu lắng chẳng thể tìm được ở bất cứ nơi đâu. Những làn gió mùa thu xao động, tạo nên âm thanh du dương của lá trong rừng xào xạc, êm tai. Thi thoảng, ta sẽ còn được lắng nghe tiếng chim hót rộn ràng, thánh thót và vui tươi. Tất cả làm nên vẻ đẹp rất riêng của Hồ Ba Bể. Thuyền tiếp tục trôi giữa dòng, ta sẽ còn được ngắm nhìn khung cảnh của những vườn cam chín thơm nức mũi xa xa và cả những bãi ngô trù phú, ấm no. Trên những bãi ngô cánh đồng ở tít bên kia ấy, có những cậu bé chăn trâu cắt cỏ yên bình và vui vẻ. Tất cả những sự bình yên và vẻ đẹp tuyệt vời ấy của hồ Ba Bể chính là yếu tố níu chân du khách ở lại mãi mãi danh lam thắng cảnh tuyệt vời này

  Hồ Ba Bể là một trong những danh lam thắng cảnh tiêu biểu vùng núi cao nước ta. Hồ mang vẻ đẹp rất riêng, vừa sơn thủy hữu tình, vừa êm đềm, ấm no. Hãy đến với Hồ Ba Bể một lần để có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tựa tiên cảnh của nơi đây!

  0
  2022-03-22T23:17:34+00:00

    Hồ Ba Bể là hồ nước ngọt tự nhiên nằm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Hồ nằm ở độ cao 150 m so với mực nước biển, có độ sâu trung bình từ 17 – 23 m, sâu nhất là 35 m, chứa khoảng 90 triệu m3 nước. Trên mặt hồ có nhiều đảo, xung quanh là rừng nhiệt đới. Hồ Ba Bể còn có tầm quan trọng quốc tế về đa dạng sinh học, với nhiều loài quý hiếm. Ba Bể bao gồm 3 hồ nhỏ, nhận nước của 2 con sông chính ở đầu nguồn phía Nam của hồ và đổ vào sông Năng tại phía Bắc. Hồ chưa bao giờ bị cạn khô, nước luôn trong và sạch. Hồ Ba Bể là trái tim của Vườn Quốc gia Ba Bể nằm ở phía Tây Bắc huyện Ba Bể, cách thị xã Bắc Kạn 68km theo hướng Tây Bắc và cách thủ đô Hà Nội 250km về phía Bắc.

  Vote mik nha bn

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )