Môn Ngữ Văn Lớp 5 viết một đoạn văn miêu tả cây bưởi(có mở bài,thân bài và kết bài)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 5 viết một đoạn văn miêu tả cây bưởi(có mở bài,thân bài và kết bài) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Rose 3 tháng 2022-02-08T19:52:20+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-08T19:53:36+00:00

  Trong vườn bà nội em có rất nhiều loại cây. Nào là cây na với quả ngọt, nào là cây chuối thơm, nào là cây cam cay với quả ăn ngọt lịm, nào là cây hồng xiêm ngày ngày tỏa bóng mát rợp một vùng đất. Nhưng loài cây mà em thích nhất là cây bưởi.

  Cây bưởi đứng ngay ở đầu vườn, trông xa nó sừng sững như một chàng vệ sĩ khổng lồ ngày ngày canh gác cho mảnh vườn nhà bà em. Thân cây thẳng đứng, xù xì những nếp thời gian, điểm xuyết vài mảng mốc trắng càng làm tăng thêm vẻ cổ kính cho cây. Những lớp vỏ ráp chỉ chực chờ đến mùa đông là rụng xuống. Cành bưởi tỏa ra xung quanh trông như những cánh tay đang dang rộng giữa trời. Lá bưởi thuôn dài, dày và xanh mướt một cách kì lạ, đến gần đầu thì thắt lại trông giống như những trái tim. Lá bưởi thoảng một mùi hương đặc biệt, bà em thường hái chúng, đem nấu với bồ kết để gội đầu, hương bưởi cứ như vương mãi trên mái tóc. Mỗi khi đến mùa hoa bưởi là cả khu vườn ướp đầy hương thơm ngan ngát. Hoa bưởi trắng muốt, có năm cánh uốn lại rất mềm mại, duyên dáng, và hương hoa bưởi thì thật là nồng nàn và quyến rũ biết bao. Hương hoa bưởi lan tỏa khắp một vùng không chỉ quyến rũ những loài ong, loài bướm đến làm mật mà còn khiến cho em cũng phải thấy ngây ngất.

  Em thích nhất là những quả bưởi khi vào mùa. Chúng tròn như những quả bóng, da xanh mướt mà lại xù xì, ram ráp. Tách vỏ bưởi, ăn từng múi bưởi trắng đục mới cảm thấy được vị ngọt hơi tê tê nơi cuống họng. Mỗi khi đến rằm Trung Thu, bà lại dành ra một quả bưởi to nhất, đẹp nhất để em bày cỗ cúng trăng. Cùi bưởi được mẹ em tận dụng để nấu chè, hương vị ngọt ngào ấy vẫn ngày ngày thoang thoảng trong kí ức em.

  Cây bưởi đã gắn bó với em từ ngày còn ngây dại. Đến nay khi em đã lớn, nó vẫn là một người bạn thân thiết, một kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ mà em mãi mãi vẫn nhớ về. Dù đi đâu xa, em vẫn sẽ nhớ mãi về hương vị ngọt ngào của bưởi và tình cảm mà ông bà dành cho em.

  0
  2022-02-08T19:54:14+00:00

  $#Tham khảoᏊˊ•⌔•ˋᏊ$

  Trong sân vườn của tôi có biết bao loại cây thơm ngon bổ dưỡng . Nhưng đặc biệt tôi thích nhất là cây bưởi .

  Cây bưởi nằm giữa sân vườn của tôi . Nhìn từ xa như một cây nấm khổng lồ , tôi thường gọi cái tên là chú lính chì dũng cảm bởi vì nó đứng sừng sững , oai phong như một chú lính . Mỗi ngày , tôi lại nhìn ngắm cây bưởi , trong tâm hồn của tôi thật thanh thản biết bao ! Thân cây thẳng , khi chạm vào xù xì những nếp thời gian . Lớp vỏ bên ngoài cứng cáp nhưng đến vào mùa đông lạnh giá lại bị rụng xuống . Những cành cây vươn rộng ra giữ bầu trời đón ánh nắng . Lá bưởi dài và xanh mướt . Mỗi khi tôi gội đầu , bà đều chế biến bưởi và xả cho tôi . Hương thơm tỏa ra thơm mát . Mỗi khi đến mùa loài hoa lại trổ bông , khắp cả sân vườn của tôi đều là mùi bưởi . Hoa bưởi trắng , năm cánh mềm mại ,duyên dáng . Nhưng điều tôi thích nhất là quả bưởi chín . Chúng tròn tròn , da xanh có lúc lại vàng nhạt . Lớp vỏ xù xì , sờ vào lại mát mát , thơm thơm . Ôi chao những miếng bưởi thật căng mọng biết mấy . Lớp bên ngoài là mày trắng bọc dính lấy múi . Ăn có cảm giác ngọt ngọt chua chua . Mẹ tôi còn hay chế biến với chè vào những ngày hè , ăn là hết ý !

  Dù đi đâu xa , hương vị miền quê của loại hoa quả thơm ngon- bưởi sẽ không bao giờ quên được . Tôi rất thích cây bưởi .

                      $ # Chúc bạn học tốt ᏊºัꈊºัᏊtự làm 100%$ 

                                                            $@$ $We$ $are$ $one$

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )