Môn Ngữ Văn Lớp 6 1.Ngoài việc giải thích tên gọi núi Bà Đội Ôm, câu chuyện trên còn có ý nghĩa sâu xa nào khác 2.Liên hệ so sánh với những truyện dân gi

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 1.Ngoài việc giải thích tên gọi núi Bà Đội Ôm, câu chuyện trên còn có ý nghĩa sâu xa nào khác
2.Liên hệ so sánh với những truyện dân gian khác có cốt truyện tương tự
50đ xin trả lời đàng hoàng dùm đi ạ
e đg gấp lắm!!! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-6-1-ngoai-viec-giai-thich-ten-goi-nui-ba-doi-om-cau-chuyen-tren-con-co-y-nghia-s

in progress 0
Valentina 4 ngày 2022-07-30T03:59:46+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-30T04:01:44+00:00

  1. Tương truyền lúc mới tạo sơn, hai ông ở trên đỉnh chen lấn nhau nên bị rơi xuống lưng chừng núi, nằm cạnh nhau đến ngày nay và như sẵn sàng tiếp tục xô lấn nhau nên dân gian đặt cho cái tên như vậy. Dọc đường lên đỉnh Bà Đội Om có rất nhiều hang động kỳ bí, sâu hun hút.

  câu truyện sâu xa:

  Đường lên núi cũng khá hiểm trở, bởi chỉ có một lối mòn nhỏ hoang vắng. Lâu lâu, mới thấy xuất hiện vài ba người gánh xoài, mít, củi xuống núi. Leo lên một đoạn, gặp hai tảng đá lớn nằm song song nhau. Tương truyền, từ thuở sơ khai, hai tảng đá này nằm trên đỉnh núi sau đó bay xuống gần chân núi và nằm cạnh nhau cho đến nay nên người dân đặt cho cái tên “hai ông đá bay” là như vậy.Khác với những ngọn núi khác, núi Bà Đội Om là ngọn núi thoải, độ dốc vừa phải. Điều đặc biệt ở đây, trên các triền núi có vô số những tảng đá khổng lồ nằm ngổn ngang hoặc chồng chất lên nhau y như một thạch trận có bàn tay của đấng siêu nhiên sắp đặt từ trước.Nếu khám phá những hang động, lò ảng ở núi Bà Đội Om, chắc có lẽ phải mất nhiều ngày. Mới đến Điện Vạn Bang Ngũ Thần, Trường nói với tôi, dưới điện này có hàng loạt những hang động sâu hút bên trong. “Dưới chân tảng đá đang đứng là vô số hang động. Ngày trước, nơi đây từng là nơi trú ngụ của mấy “ổng” (cọp, beo, rắn). Hiện nay, lội xuống dưới những cái hang đó còn hực mùi của mấy “ổng” khó chịu lắm!Nhiều đoàn khách miệt dưới lên Điện Vạn Bang Ngũ Thần chui vào hang ngửi thấy mùi mấy “ổng” sợ thất kinh hồn vía, ngoi đầu chui lên liền. Những người đi rừng kể lại, chỗ này hiện còn rắn to, bởi các hang động có đàn dơi quạ đang ở. Đây là điều kiện để loài rắn tìm thức ăn…”, Trường chỉ tay xuống những lò ảng dưới chân Điện Vạn Bang Ngũ Thần quả quyết chắc nịch với chúng tôi.Đường lên núi cũng khá hiểm trở, bởi chỉ có một lối mòn nhỏ hoang vắng. Lâu lâu, mới thấy xuất hiện vài ba người gánh xoài, mít, củi xuống núi. Leo lên một đoạn, gặp hai tảng đá lớn nằm song song nhau. Tương truyền, từ thuở sơ khai, hai tảng đá này nằm trên đỉnh núi sau đó bay xuống gần chân núi và nằm cạnh nhau cho đến nay nên người dân đặt cho cái tên “hai ông đá bay” là như vậy.Khác với những ngọn núi khác, núi Bà Đội Om là ngọn núi thoải, độ dốc vừa phải. Điều đặc biệt ở đây, trên các triền núi có vô số những tảng đá khổng lồ nằm ngổn ngang hoặc chồng chất lên nhau y như một thạch trận có bàn tay của đấng siêu nhiên sắp đặt từ trước.Nếu khám phá những hang động, lò ảng ở núi Bà Đội Om, chắc có lẽ phải mất nhiều ngày. Mới đến Điện Vạn Bang Ngũ Thần, Trường nói với tôi, dưới điện này có hàng loạt những hang động sâu hút bên trong. “Dưới chân tảng đá đang đứng là vô số hang động. Ngày trước, nơi đây từng là nơi trú ngụ của mấy “ổng” (cọp, beo, rắn). Hiện nay, lội xuống dưới những cái hang đó còn hực mùi của mấy “ổng” khó chịu lắm!Nhiều đoàn khách miệt dưới lên Điện Vạn Bang Ngũ Thần chui vào hang ngửi thấy mùi mấy “ổng” sợ thất kinh hồn vía, ngoi đầu chui lên liền. Những người đi rừng kể lại, chỗ này hiện còn rắn to, bởi các hang động có đàn dơi quạ đang ở. Đây là điều kiện để loài rắn tìm thức ăn…”, Trường chỉ tay xuống những lò ảng dưới chân Điện Vạn Bang Ngũ Thần quả quyết chắc nịch với chúng tôi.

  2.liên hệ:

  cái này mình ko biết

  srr bạn nha

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )