Môn Ngữ Văn Lớp 6 2. Đọc văn bản Sọ Dừa và xác định: ngôi kể, tóm tắt lại văn bản trong khoảng 5-7 câu. 3. Hoàn thành phiếu bài tập sau về nhân vật Sọ D

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 2. Đọc văn bản Sọ Dừa và xác định: ngôi kể, tóm tắt lại văn bản trong khoảng 5-7 câu.
3. Hoàn thành phiếu bài tập sau về nhân vật Sọ Dừa. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Julia 4 tháng 2022-08-12T21:10:04+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. 2. Đọc văn bản Sọ Dừa và xác định: ngôi kể, tóm tắt lại văn bản trong khoảng 5-7 câu.

  – Văn bản Sọ dừa được viết theo ngôi kể thứ 3. 

  – Tóm tắt:

  Có đôi vợ chồng già, phải đi ở cho nhà phú ông và hiếm muộn con cái. Một hôm, bà vợ vào rừng hái củi, uống nước trong cái sọ dừa, về nhà có mang, ít lâu sau sinh ra đứa bé kì dị không tay, không chân, tròn như quả dừa. Thấy đứa bé biết nói và đặt tên luôn là Sọ Dừa. Thương mẹ vất vả, Sọ Dừa nhận thay mẹ chăn bò nhà phú ông. Ba cô con gái nhà phú ông thay nhau đưa cơm cho Sọ Dừa. Hai cô chị kênh kiệu thường hắt hủi cậu, chỉ có cô út đối đãi với cậu tử tế. Phát hiện ra vẻ đẹp bên trong của Sọ Dừa, cô út đem lòng thương yêu. Sọ Dừa nhờ mẹ đến hỏi cưới. Phú ông thách lễ cưới nhiều sính lễ nhưng khi thấy Sọ Dừa mang đủ đồ cưới đến, đàng phải gả cô út cho Sọ Dừa. Sọ Dừa hiện nguyên hình là một chàng trai trẻ đẹp khiến hai cô chị vô cùng ganh tị. Sọ Dừa thi đỗ Trạng Nguyên và được nhà vua cử đi sứ. Trước khi đi, chàng đưa cho vợ một hòn đá lửa, một con dao và hai quả trứng gà để đề phòng tai họa. Sọ Dừa đi vắng, hai người chị tìm cách hãm hại cô út, đẩy cô xuống biển hòng cướp chồng em. Nhờ có các đồ vật chồng đưa cho, cô út thoát chết, được chồng cứu trên đường đi sứ về. Hai vợ chồng đoàn tụ. Hai cô chị thấy em không chết, xấu hổ đành bỏ nhà đi biệt sứ.

  3. (chụp tờ phiếu bài tập mới làm được ạ)

  0
  2022-08-12T21:11:59+00:00

  Ngôi kể: ngôi thứ ba – ngôi kể giấu mình

  Truyện kể về nhân vật Sọ Dừa – cậu bé được sinh ra với hình dáng kì lạ nhưng có nhiều tài năng. Sau khi lấy cô Út nhà phú ông, Sọ Dừa trở về hình dáng tuấn tú và thi đỗ trạng nguyên. Trong thời gian Sọ Dừa đi sứ thì cô Út bị hai chị hãm hại. Cuối cùng, cô Út vượt qua hoạn nạn, hai vợ chồng được đoàn tụ và sống hạnh phúc với nhau.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )