Môn Ngữ Văn Lớp 6 2. Thuật lại sự việc Dế Mèn trêu chị Cốc dẫn dến cái chết thảm thương của Dế Choắt bằng một đoạn văn ngắn từ ba đến năm câu. Chỉ ra một
Question
Môn Ngữ Văn Lớp 6 2. Thuật lại sự việc Dế Mèn trêu chị Cốc dẫn dến cái chết thảm thương của Dế Choắt bằng một đoạn văn ngắn từ ba đến năm câu. Chỉ ra một phó từ dược dùng trong đoạn văn ấy và cho biết em dùng phó từ đó để làm gì.
Giúp mình bài 2 với ạ ! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
in progress
0
Tổng hợp
12 tháng
2022-05-08T01:08:31+00:00
2022-05-08T01:08:31+00:00 2 Answers
0 views
0
Trả lời ( )
Một ngày mưa lớn , Dế Mèn thấy chị Cốc đang đứng rỉa lông, bèn nảy trò trêu chọc. Dế Mèn cất giọng hát trêu chị Cốc , bị chọc giận , Cốc xả những đòn thật đau xuống cậu Choắt đang loay hoay ở cửa hang. Khi Cốc đã hả cơn tức bay đi, Choắt bấy giờ chỉ còn nằm thoi thóp rồi chết .
Các phó từ trong đoạn văn trên là những từ in đâm .
đang → chỉ quan hệ thời gian .
thật → chỉ mức độ .
đang → chỉ quan hệ thời gian .
đã → chỉ quan hệ thời gian .
còn → chỉ sự tiếp diễn tương tự .
Em tham khảo nhé
Vốn tính huênh hoang,muốn chứng tỏ mình không sợ gì,ngay khi nhìn thấy chị Cốc,Dế mèn đã nảy ngay ra ý định trêu chị .Để thực hiện,Dế mèn bèn cất giọng véo von khi chị Cốc vừa quay đầu lại phía cửa hang của Dế mèn.Chị Cốc nghe thấy tức giận lắm,lại thấy ngay Dế Choắt đang loay hoay trong cửa hang. Tránh kkhông kịp,Dế Choắt bị chị Cốc giáng cho mấy phát mổ.Thê là Choắt trở thành nạn nhân cho trò đùa tai quái của Dế Mèn.
– đã, vừa, đang: chỉ quan hệ thời gian
-phía cửa hang, trong của hang: chỉ nơi chốn