Môn Ngữ Văn Lớp 6 4. Mỗi chúng ta có thể từng bị bắt nạt, chứng kiến cảnh bắt nạt hoặc từng bắt nạt người khác. Hãy cho biết em đã làm gì khi ở vào một t

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 4. Mỗi chúng ta có thể từng bị bắt nạt, chứng kiến cảnh bắt nạt hoặc từng bắt nạt người khác.
Hãy cho biết em đã làm gì khi ở vào một trong các tình huống trên. Nếu gặp lại tình huống đó, em có thay đổi cách ứng xử không? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-6-4-moi-chung-ta-co-the-tung-bi-bat-nat-chung-kien-canh-bat-nat-hoac-tung-bat-na

in progress 0
Elliana 4 tháng 2022-11-22T06:24:20+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-11-22T06:25:23+00:00

  Mỗi chúng ta có thể từng bị bắt nạt, chứng kiến cảnh bắt nạt hoặc từng bắt nạt người khác.

  EM đã từng chứng kiến cảnh bắt nạt. Khi đó, em đã im lặng chịu đựng và an ủi bạn bị bắt nạt sau khi các bạn bắt nạt đi mất. Bắt nạt trong lứa tuổi của em khi đó chủ yếu là bắt nạt về mặt tinh thần, cô lập bạn vì một lí do rất nhỏ nhoi như không thích, không ưa. Em nghĩ quay lại tình huống đó, em có thay đổi cách cư xử. Dù ít hay nhiều thì em cũng sẽ cùng người bạn bị bắt nạt kia nói thẳng với những bạn bắt nạt là hành xử của các bạn rất xấu và các bạn sẽ hối hận trong tương lai. 

  0
  2022-11-22T06:25:55+00:00

  Em đã từng bị bắt nạt , và bây giờ cũng vậy . Những người là bạn học của em , nhưng lại đánh em ,  túm tóc hay sai khiến em làm theo ý họ . Không vì lý do gì hết , hoặc là vì họ ỷ mạnh , hoặc là vì bắt nạt người khác đem lại khoái cảm cho họ và họ thích điều đó. Chẳng một ai đứng ra để bảo vệ , để bênh vực trong khoảnh khắc đó , không phải vì họ vô tâm , mà là vị họ cũng chẳng muốn bản thân trở thành nạn nhân tiếp theo.  Điều đó có lẽ là quá đỗi bình thường xảy ra giữa người mạnh kẻ yếu . Và em chỉ có thể chấp nhận . Nhiều lúc em đã hi vọng rằng em có thể mạnh mẽ hơn , kiên quyết hơn để đứng lên chống lại họ . Nếu gặp lại tình huống đó , có lẽ em cũng chẳng thể làm gì hơn .Quy luật của cuộc sống chính là như vậy, kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu là việc không thể tránh .

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )