Môn Ngữ Văn Lớp 6 *Bài 2 : Hãy viết một đoạn văn tả tán cây( bàng, phượng, thông, sữa…), trong đoạn văn ấy em có dùng ba cụm từ tả màu xanh của lá .

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 *Bài 2 : Hãy viết một đoạn văn tả tán cây( bàng, phượng, thông, sữa…), trong đoạn văn ấy em có dùng ba cụm từ tả màu xanh của lá . Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Eva 4 tháng 2022-08-12T16:35:10+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-12T16:36:41+00:00

             Trước cửa nhà em có trồng một cây bàng.Cây được trồng vào dịp sinh nhật thứ 7 của em.đã qua nhiều năm ,cây lớn nhanh như thổi,chốc chốc đã trở thành một cây cao to khổng lồ.Tán cây xanh , xòe ra như một chiếc ô che mát cho chúng em vui chơi.Đầu xuân,cây bàng mọc thêm những chồi lá mới xanh mơn mởn như nhưng ngọn nến xanh đung đưa theo gió mát.Rồi theo ngày tháng những chồi lá non đó dàn lớn lên,màu lá cũng đổi thành màu xanh đậm như đang nói với chúng em rằng cây đã lớn ,đã trưởng thành hơn rất nhiều rồi,cây sẽ không còn là một cây non như ngày nào nữa.

  0
  2022-08-12T16:37:03+00:00

   Mùa thu thời tiết không thay đổi rõ rệt , nhưng cũng đủ làm cho những chiếc lá bàng to màu xanh thẫm từ từ chuyển sang màu vàng pha đỏ, có những chấm đen rồi dần dần pha màu nâu. Gặp cơn gió nhẹ thoảng qua, đôi ba chiếc lá vàng lìa cành, chao qua chao lại rồi rớt xuống sân trường. Bây giờ chỉ còn là đôi ba chiếc lá vàng rơi nhưng rồi một hai tháng nữa, lá bàng sẽ dần dần rụng hết, thân cành của nó sẽ trở nên khắng khiu, gầy guộc, in trên nền trời. Mùa ấy, bàng không đẹp, nhưng biết làm sao được? Nhưng chỉ đến đầu xuân, những trồi non của lá bắt đầu hé mở, màu xanh của lá bàng làm chúng em liên tưởng đến một tấm lụa mềm mại. Đến giữa hè lá bàng xum xuê, tán lá xanh trông mới đẹp làm sao!                         

  Có tham khảo Thông Cảm nha 🙂

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )