Môn Ngữ Văn Lớp 6 BÀN TAY YÊU THƯƠNG Trong một tiết dạy vẽ, có giáo viên bảo các em học sinh lớp một vẽ về điều gì làm cho em thích nhất trong đời. Cô gi

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 BÀN TAY YÊU THƯƠNG
Trong một tiết dạy vẽ, có giáo viên bảo các em học sinh lớp một vẽ về điều gì làm cho em thích nhất trong đời.
Cô giáo thầm nghĩ “Rồi các em cũng lại vẽ những gói quà, những ly kem hoặc những món đồ chơi, quyển truyện tranh”. Thế nhưng cô đã hoàn toàn ngạc nhiên trước một bức tranh lạ của một em học sinh Douglas: bức tranh vẽ một bàn tay.Nhưng đây là bàn tay của ai? Cả lớp bị lôi cuốn bởi một hình ảnh đầy biểu tượng này. Một em phán đoán
– “Đó là bàn tay của bác nông dân”.
Một em khác cự lại:
– “Bàn tay thon thả thế này phải là bàn tay của một bác sĩ phẫu thuật….”.
Cô giáo đợi cả lớp bớt xôn xao dần rồi mới hỏi tác giả. Douglas cười ngượng nghịu:
– “Thưa cô, đó là bàn tay của cô ạ!”.
Cô giáo ngẩn ngơ. Cô nhớ lại những phút ra chơi thường dùng bàn tay để dắt Douglas ra sân, bởi em là một cô bé khuyết tật, khuôn mặt không đuợc xinh xắn như những đứa trẻ khác, gia cảnh từ lâu lâm vào tình cảnh ngặt nghèo. Cô chợt hiểu ra rằng tuy cô vẫn làm điều tương tự với các em khác, nhưng hóa ra đối với Douglas bàn tay cô lại mang ý nghĩa sâu xa, một biểu tượng của tình yêu thương.
C1:Nếu em gặp một bạn như Douglas em sẽ nói gì với bạn ấy? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Elliana 4 ngày 2022-05-08T19:30:24+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. minhuyen
  0
  2022-05-08T19:31:24+00:00

  Nếu em gặp một bạn như Douglas em sẽ nói : Ôi, tớ rất nể phục cậu

  0
  2022-05-08T19:32:09+00:00

  C1:Nếu em gặp một bạn như Douglas em sẽ cảm thấy rất vui vì tấm lòng của bạn. Em sẽ động viên bạn để bạn có thể đối diện vơi nhưunxg kho khăn, giúp đỡ bạn trong cuộc sống, em sẽ cùng bạn cố gắng học tập. Và đặc biệt em sẽ nói rằng bản thân mình rất ngưỡng mộ tấm lòng của cậu.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )