Môn Ngữ Văn Lớp 6 Bằng 1 đoạn văn khoảng 8-10 câu, hãy kể cho các bạn nghe về ước mơ của em. Trong đoạn, em hãy sử dụng hiệu quả các kiểu trần thuật đơn

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Bằng 1 đoạn văn khoảng 8-10 câu, hãy kể cho các bạn nghe về ước mơ của em. Trong đoạn, em hãy sử dụng hiệu quả các kiểu trần thuật đơn đã học. Gạch chân, chú thích các câu trần thuật đơn đó. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Adeline 3 tháng 2022-02-08T21:23:11+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-08T21:24:55+00:00

  ai trong cuộc sống này cũng có một ước mơ của riêng mình . Em cũng vậy , em luôn ước mơ sẽ được sở hữu 1 chiếc xe pkl Kawasaki Ninja H2.  Hình xe mang một ngoại hình rất đẹp . Em thích nó vì nó là cả một phần đam mê của em . Khi em kể chuyện em thích chiếc xe cho bạn em nghe thì bạn em rất lắng nghe và tôn trọng những điều em nói . Bạn ấy còn nói mai kia lớn lên cố gắng thì bạn sẽ đạt được những điều bạn mong muốn . Khi em nghe những lời này em rất xúc động vì có một người chịu biết lắng nghe mình . Vì những người khác lên chê cười em vì ước mơ quá xa vời , có được chiếc xe đó là cả một gia tài của đời người . Chiếc xe đó là cả hơn một tỷ Việt Nam đồng . Với lại không ai nghe lời của một đứa trẻ con nói cả . Nhưng sau khi nghe lời bạn em nói thì em đã nhận ra rằng bạn em là một người biết  nghĩ cho người khác và rất tốt bụng 

  chúc bạn học tốt 

  mon-ngu-van-lop-6-bang-1-doan-van-khoang-8-10-cau-hay-ke-cho-cac-ban-nghe-ve-uoc-mo-cua-em-trong

  0
  2022-02-08T21:25:00+00:00

  Ước mơ chính là hai từ biểu thị cho sự mong muốn trong tương lai sẽ làm và đạt được nó, hoặc là một ước mơ viễn tưởng không có thực. Ước mơ của mỗi người có thể muốn làm bác sĩ, làm kĩ sư, nhà sản xuất, ca sĩ,…. Còn ước mơ của tôi, đó là muốn được ngắm một đêm bầu trời tím kì quan đầy sao và chỉ một mình. Vì nó khá mơ mộng và kì ảo, nó đẹp từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Ngoài màu tím, tôi còn thích màu xanh, đỏ, cam,….., nói chung cái gì kì ảo là cái đấy tôi thích. Ước mơ của tôi khá lạ và độc đáo, tôi nghĩ vậy. Ước mơ chỉ là ước mơ, nó có diễn ra hay không không quan trọng, quan trọng là mình cố gắng đạt được ước mơ ấy. Và tôi cũng vậy, tôi cố gắng tìm tòi và học hỏi, kiếm những nơi có bầu trời đêm giống như tôi ước, tôi sẽ đến đó và chiêm ngưỡng nó. Thật tuyệt làm sao nếu ai đó ngắm cùng tôi.

  – Chú thích: 

   + Ước mơ của mỗi người có thể muốn làm bác sĩ, làm kĩ sư, nhà sản xuất, ca sĩ,…. 

   + Còn ước mơ của tôi, đó là muốn được ngắm một đêm bầu trời tím kì quan đầy sao và chỉ một mình.

   + Ước mơ của tôi khá lạ và độc đáo, tôi nghĩ vậy.

   + Ước mơ chỉ là ước mơ, nó có diễn ra hay không không quan trọng, quan trọng là mình cố gắng đạt được ước mơ ấy.

   + Và tôi cũng vậy, tôi cố gắng tìm tòi và học hỏi, kiếm những nơi có bầu trời đêm giống như tôi ước, tôi sẽ đến đó và chiêm ngưỡng nó.

   + Thật tuyệt làm sao nếu ai đó ngắm cùng tôi.

  mon-ngu-van-lop-6-bang-1-doan-van-khoang-8-10-cau-hay-ke-cho-cac-ban-nghe-ve-uoc-mo-cua-em-trong

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )