Môn Ngữ Văn Lớp 6 bằng vốn hiểu biết của mình , hãy giải thích câu ca dao ” Chuồn chuồn bay thấp thì mưa , bay cao thì nắng bay vừa thì râm”

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 bằng vốn hiểu biết của mình , hãy giải thích câu ca dao ” Chuồn chuồn bay thấp thì mưa , bay cao thì nắng bay vừa thì râm” Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ivy 3 tháng 2022-02-08T22:31:03+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-08T22:32:13+00:00

  Theo khoa học, Chuồn chuồn bay thấp hay bay cao phụ thuộc vào áp suất của khí quyển.

  -> khi trời sắp mưa,những hạt nước nhỏ bé li ti goi là trong không khí sẽ đọng lại trên cánh chuông chuồn. Mà cánh chuồn chuồn rất mỏng nên khi có 1 lượng hạt nước đọng trên đó, nó sẽ k thể bay cao lên( vì nặng) nên chúng sẽ bay lờ lờ mặt đất.

   Ngược lại,khi trời nắng, hơi nước giảm, cánh của chuồn chuồn sẽ khô và nhẹ hơn nên chung sẽ bay  cao hơn

  0
  2022-02-08T22:32:43+00:00

  Câu ca dao Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng bay vừa thì râm” đã để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá về việc phân biệt, nhìn nhận, quan sát các hiện tượng tự nhiên. Thời xưa, khi chưa các phương tiện thông tin đại chúng, ông cha ta đã quan sát sự biến đổi của thời tiết từ đó đưa ra những dự báo bằng việc đúc kết nó thành những câu ca dao, tục ngữ từ đó truyền đạt lại cho con cháu đời sau. Hiện nay, khi có đầy đủ các thiết bị dự báo, dân ta vẫn kế thừa và học hỏi bài học kinh nghiệm bổ ích này. Nhiều người nông dân khi thấy chuồn chuồn bay thấp thì vội vã chạy về để dọn thóc vào kho, nhiều người thấy chuồn chuồn bay cao mà ra đồng tưới nước cho cây cối để cây không thiếu nước, đất đai không cằn cỗi, khô hạn. Câu ca dao chính là giá trị tốt đẹp của nhân dân ta. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )