Môn Ngữ Văn Lớp 6 Câu 1: Em hãy nêu vài nét về nhà văn Đoàn Giỏi. Câu 2: Qua đoạn nói về cách đặt tên cho các dòng sông, con kênh ở vùng Cà Mau, em có nh

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Câu 1: Em hãy nêu vài nét về nhà văn Đoàn Giỏi.
Câu 2: Qua đoạn nói về cách đặt tên cho các dòng sông, con kênh ở vùng Cà Mau, em có nhận xét gì về các địa danh ấy? Hãy chỉ ra những nét đặc sắc nghệ thuật trong đoạn văn miêu tả sông ngòi, kênh rạch Cà Mau.
Câu 3: Nhận xét cách sử dụng động từ trong câu sau: “Thuyền chúng tôi chèo thoát qua kênh Bọ Mắt, đổ ra con sông Cửa Lớn, xuôi về Năm Căn”.
Câu 4: Đoạn văn nói về chợ Năm Căn là đoạn văn sinh động. Điều đó được thể hiện qua những chi tiết nghệ thuật nào?
Câu 5: Qua bài “Sông nước Cà Mau”, em cảm nhận như thế nào về thiên nhiên và cuộc sống ở vùng Cà Mau. Em hãy trình bày những cảm nhận đó bằng một đoạn văn từ 8-10 câu, trong đó có sử dụng 1 phó từ, 1 phép so sánh (gạch chân và chú thích 1 phó từ, 1 phép so sánh)
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Everleigh 4 tháng 2022-08-07T10:28:58+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-08-07T10:30:50+00:00

    2;Tên đát, tên sông ngòi, kênh rạch ở đây được gọi theo đặc điểm riêng của nó.  Nó tạo nên màu sắc riêng cho địa phương và cho thấy thiên nhiên ở đây còn rất tự nhiên, hoang dã.

    1;Nhà văn Đoàn giỏi tập trung nhiều cho sự nghiệp của mình khi tập kết ra ngoài Miền Bắc. Nhiều những tác phẩm được ra đời, chủ yếu viết về con người và núi rừng Phương Nam.

    Chính những niềm tự hào về một vùng đất trù phú, giàu tình yêu thương, nỗi nhớ và có cả trong đó là những sự cảm phục với những con người chân chất thôn quê, ý chí dũng cảm,… Con người Phương Nam trong quá trình tạo dựng cuộc sống, trong cả việc đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giải phóng quê hương,… đó chính là những chất men giúp nhà văn Đoàn Giỏi khơi nguồn được những sáng tác.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )