Môn Ngữ Văn Lớp 6 Câu 1: Tìm các từ láy và biện pháp tu từ được sử dụng trong khổ thơ 2,3 của bài Lượm và nêu tác dụng Câu 2: Viết 1 đoạn văn khoảng từ 3

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Câu 1: Tìm các từ láy và biện pháp tu từ được sử dụng trong khổ thơ 2,3 của bài Lượm và nêu tác dụng
Câu 2: Viết 1 đoạn văn khoảng từ 3-5 câu miêu tả khu vườn nhà em vào 1 buổi sáng mùa hè, trong đoạn văn có sử dụng phép so sánh, nhân hóa Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Natalia 4 tháng 2022-08-07T18:45:56+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. dananh
  0
  2022-08-07T18:47:04+00:00

  1.

  – Những từ láy có trong đoạn thơ là: loắt choắt ; xinh xinh ; thoăn thoắt ; nghênh nghênh

  – Những biện pháp tu từ là: so sánh , ẩn dụ ,từ láy

  – Tác dụng

   + Tăng sức gợi hình, gợi cảm

   + Tác giả so sánh hình ảnh chú bé Lượm với hình ảnh con chim chích đã gợi lên dáng vẻ nhỏ nhắn, hoạt bát, tinh nghịch của chú. Hình ảnh ẩn dụ “đường vàng” gợi đến hình ảnh con đường đầy nắng vàng mà chú bé Lượm đang tiến bước.

  + Nhà thơ đã khắc họa lên chú bé Lượm vô cùng đáng yêu và tinh nghịch- chiến sĩ nhỏ của d tộc Vn ta

  2.

  Buổi sáng, em bước ra vườn nhà, thật mát mẻ và đẹp tyệt vời. Những hạt sương vẫn đang dạo chơi trên những cành hoa. Cảnh vật như thơ mộng bởi một lớp sương dày đặc như một tấm màn bao trùm cả không gian. Bỗng một tiếng “cục cục” vang lên, thì ra đó là tiếng gọi mặt trời của anh gà trống, đàn gà theo mẹ ra vườn kiếm ăn, từng tiếng kêu “chip chip” hòa chung với tiếng chảy róc rách của dòng suối sau nhà sao mà như một bản hòa tấu vậy. Vườn là một nơi không thể thiếu trong nhà của em.

  Chúc cậu học tốt!

  0
  2022-08-07T18:47:14+00:00

  1

  từ láy là : loắt choắt , xinh xinh , thoăn thoắt , nghênh nghênh 

  BPTT : so sánh – như con chim chích nhảy trên đg vàng 

  tác dụng 

  làm nổi bật lên hình dáng nhỏ nhắn , đáng yêu của lượm , đồng thời làm tăng sức gợi hình , gợi cảm cho bài thơ 

  2

  Khu vườn nhà tôi vào mùa xuân đg còn bỡ ngỡ chứ mùa hè về rồi thì nó cứ như là 1 thiên đg dành cho hoa . Mới chớm sáng mà ko gian đã bị phủ 1 lớp sương mỏng như khói . Trong vườn , nào là bông hồng như ngọn lửa , nào là bông dã quỳ tựa đính kim cương … Tất cả điều đó đã làm chokhu vườn đc khoắc lên mk 1 bộ đồ long lanh huyền bí . Từ xa xa , những chú chim xà xuống ngân nga những lời yêu thương . E rất yêu khu vườn kì ảo đó 

   tự bn tìm so sánh và nhân hóa nhé

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )