Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đề 4. Hạnh phúc biết bao khi chúng ta có những người bạn luôn đồng hành và sẻ chia những nỗi niềm thầm kín. Hãy viết một bài văn kể về

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đề 4. Hạnh phúc biết bao khi chúng ta có những người bạn luôn đồng hành và sẻ chia những nỗi niềm thầm kín. Hãy viết một bài văn kể về một người bạn thân mà em yêu quý nhất. Ngắn thôi nha Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ruby 1 tuần 2022-05-06T17:50:12+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-06T17:51:31+00:00

                                       Bài làm của tui:         

  Trong lớp, tôi có nhiều bạn. Mỗi bạn đều có tính nết khác nhau. Bạn thì siêng năng, bạn lại biếng nhác; bạn ưa nghiêm trang, lại thích đùa nghịch… Nhưng chỉ có Ngọc Trân là học giỏi, được nhiều người quý mến nhất và cũng là người bạn thân nhất của tôi.   

          Năm nay, Ngọc Trân mười hai tuổi. Dáng người gầy và cao.Cậu ấy là người cao nhất lớp tôi.Nước da không trắng lắm, nhưng hồng hào khoẻ mạnh. Vầng trán rộng và cao biểu lộ sự thông minh. Đặc sắc nhất là đôi mắt bạn sáng và đen láy. Chiếc mũi thẳng và cao làm tôn thêm khuôn mặt vuông vức cương nghị. Có duyên nhất vẫn là cái miệng luôn luôn nở nụ cười của bạn khiến cho mọi người dễ mến. Mỗi khi bạn cười, môi lại nhếch lên để lộ hàm răng trắng đều.       

  Ngọc Trân vui tính, hay hát, cậu ấy cũng nhảy rất đẹp. Làm việc gì bạn cũng nhanh nhẹn, gọn gàng,hay làm cho cả lớp cười.Ít khi thấy bạn đi học với bộ quần áo nhăn nheo nhàu nát.Ngọc Trân đi đứng khoan thai không hấp tấp cũng không chậm chạp. Nói năng hòa nhã với mọi người.

  Bạn bè ai nấy cũng đều yêu mến vì tính xởi lởi, chan hòa của bạn. Không những chỉ vui tính mà Nhã Nam lại còn hay giúp đỡ bạn bè. Trong học tập, ai không hiểu điều gì nhờ đến, bạn cũng đều chỉ dẫn tận tình. Ai thiếu đồ dùng chi bạn cũng đều vui vẻ cho mượn cả.

  Trong lớp,cậu ấy luôn chăm chú nghe thầy giảng bài. Bài tập ở nhà, bạn đều làm đầy đủ và chu đáo. Nhờ đó,Ngọc Trân học giỏi. Nhiều lần thầy khen ngợi và đem bạn ra làm gương cho cả lớp, được như vậy nhưng Ngọc Trân vẫn một mực khiêm nhường, từ tốn, nhường nhịn mọi người. Chưa lần nào thấy bạn cãi cọ với ai. Tuy vậy, bạn lại tỏ ra rất can đảm mỗi khi bị người hiếp đáp mình hay hiếp đáp bạn mình.

  Cũng như bè bạn trong lớp, em rất quý mến Ngọc Trân. Chơi thân với bạn,bạn ấy là người tốt và vô cùng gương mẫu.Vì vậy,em sẽ luôn chơi thân với bạn ấy để có thể học được nhiều điều về bạn ấy hơn.

  0
  2022-05-06T17:51:43+00:00

  Nguyên cả cái lớp của tôi đa số đều là học sinh cùng trường tiểu học với tôi nhưng tôi lại chẳng thân với họ lắm . Nhưng cũng may vì tôi được học chung lớp với nhỏ Hồng Ngọc vì nó là bạn thân của tôi cũng vì nó giống cái tên ở nhà của tôi . 

   Tuy chẳng xinh đẹp hay tài giỏi nhưng nó rất khéo tay , nhưng trình độ của nó chỉ mới bằng 2/ 3 của tôi thôi . Hai đứa có rất nhiều điểm chung như : sở thích , cách ăn mặc , cả cách nói chuyện và chung cả crush ( thật ra tôi chỉ là thích vì độ học giỏi của cậu ấy còn nó thì crush thật sự ấy ) . Nó thường bị mấy thằng trong lớp tôi gọi là ” tộc ” và cả tôi cũng bị gọi là ” lợn ” thế là hai đứa cứ trêu nhau suốt về hai cái ” biệt danh ” rồi lại giận nhau đã xong thì lại làm hòa mà chỉ có một cách làm hòa thôi đó là đi ăn ! Tuy vậy nhưng chúng tôi lại vô cùng thân thiết , chúng tôi có cái tính nhây nhây đã thế mặt còn dày nên hay bị gọi là : hai con điên . Nhiều lúc nghĩ lại thì bất chợt cười vì cái tên đấy xong lại muốn sôi máu với bọn kia tại bọn nó cũng lầy lắm chứ bộ ! 

    Mà cho dù có bị gọi như nào đi nữa thì tôi với nó vẫn luôn là bạn thân . Cái tình bạn mà tôi muốn giữ mãi dù cho tới già ! 

  ( đây chỉ là mình viết sơ về con bạn của mình , cũng chỉ là cảm nghĩ của mình nên mong mn thồg cảm nha : )  ) 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )