Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đoạn văn trích từ bài văn “Cô bé bán diêm” Sáng hôm sau tuyết vẫn phủ kín mặt đất, nhưng mặt trời lên trong sáng, chói chang trê

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đoạn văn trích từ bài văn “Cô bé bán diêm”
Sáng hôm sau tuyết vẫn phủ kín mặt đất, nhưng mặt trời lên trong sáng, chói chang trên bầu trời nhạt. Mọi người vui vẻ ra khỏi nhà.
Trong buổi sáng lạnh lẽo ấy, ở một xó tường người ta thấy một em gái có đổi má hồng và đôi môi đang mỉm cười. Em đã chết vì rét trong đêm giao thừa.
Ngày mồng một đầu năm hiện lên tử thi em bé ngồi giữa những bao diêm, trong đó có một bao đã hết nhẵn. Mọi người bảo nhau: “Chắc nó muốn sưởi ấm!”. Nhưng chẳng ai biết những cái kì diệu em đã trông thấy, nhất là cảnh huy hoàng lúc hai bà cháu bay lên đón lấy những niềm vui đầu năm. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-6-doan-van-trich-tu-bai-van-co-be-ban-diem-sang-hom-sau-tuyet-van-phu-kin-mat-da

in progress 0
Audrey 4 ngày 2022-05-09T13:05:10+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-09T13:06:53+00:00

  Chào em, em tham khảo gợi ý:

  – Những chi tiết miêu tả nhân vật chính: Thi thể em bé nằm trên tuyết, giữa những bao diêm đã đốt nhẵn. Em chết vì đói và rét trong đêm giao thừa. Đôi má em hồng và môi nhưng đang mỉm cười, em đã về với bà, với thượng đế chí nhân trong cảnh tượng huy hoàng. 

  => Hình dung: Đây là một cái chết thật thê thảm.

  – Những chi tiết nói lên thái độ ứng xử của mọi người: những người xung quanh thờ ơ, vô tâm, “chẳng ai biết” cô đã phải trải qua những gì, mọi người chỉ bảo nhau: “Chắc nó muốn sưởi ấm!”.

  –> Đây là một cách ứng xử tàn nhẫn, vô lương tâm.

  – Tình cảm, thái độ của tác giả:

  + Tình cảm: thương xót, đồng cảm cho số phận bất hạnh của cô bé bán diêm.

  + Thái độ: lên án, phê phán với sự dửng dưng, thờ ơ của xã hội với số phận bất hạnh của con người. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )