Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc bài thơ Trăng sáng sân nhà em của Trần Đăng Khoa: Ông trăng tròn sáng tỏ Soi rõ sân nhà em Trăng khuya sáng hơn đèn Ơi ông trăng sá

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc bài thơ Trăng sáng sân nhà em của Trần Đăng Khoa:
Ông trăng tròn sáng tỏ
Soi rõ sân nhà em
Trăng khuya sáng hơn đèn
Ơi ông trăng sáng tỏ
Soi rõ sân nhà em…
Hàng cây cau lặng đứng
Hàng cây chuối đứng im
Con chim quên không kêu
Con sâu quên không kêu
Chỉ có trăng sáng tỏ
Soi rõ sân nhà em
Trăng khuya sáng hơn đèn
Ơi ông trăng sáng tỏ
Soi rõ sân nhà em…
Hãy tả lại một đêm trăng sáng bằng một đoạn văn. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Peyton 6 phút 2022-09-19T05:15:01+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-19T05:16:04+00:00

  Thiên nhiên tươi đẹp đã ban tặng cho chúng ta bao nhiêu vẻ đẹp kì thú, say mê lòng người. Nhưng có lẽ ánh trăng là món quà tuyệt diệu nhất, quý hoá nhất do tạo hoá ban tặng.

  Khi màn đêm buông xuống, bóng tối mờ nhạt dần dần bao trùm khắp làng xóm. Những ngôi sao hiện lên mờ ảo rồi sau đó rõ dần. Chẳng bao lâu mặt trăng đã bắt đầu ló rạng to, tròn như chiếc mâm bạc đường bệ đặt trên bầu trời trong vắt, thăm thẳm cao. Ánh trắng bàng bạc nhuộm khắp cây cối, ao hồ. Mặt sông mỉm cười vì thấy mình đẹp hơn khi mặc bộ đồ tím có vầng trăng sáng và có hàng ngàn ngôi sao lấp lánh như được dát bạc. Cỏ cây hoa lá lặng im, yên lặng như thấy hết được vẻ đẹp của đêm trăng hôm nay. Luỹ tre được ánh trăng soi vào thì đẹp hơn lên và như cảm nhận một thứ mà ánh trăng ban tặng cho mình, rặng tre lại ca lên khúc nhạc đồng quê du dương và êm đềm biết mấy! Thảm lúa vàng dập dờn trước gió nhấp nhô gợn sóng như từng lướt sóng nối đuôi nhau đến tận chân trời. Sao mà cảnh đêm trăng lại im ắng tĩnh mịch đến vậy! Mọi người đang say sưa ngắm trăng. Lũ côn trùng cất tiếng kêu ra rả như viết lên khúc nhạc về đêm. Cây lá như được rắc lên nhưng hạt vàng từ trên trời rơi xuống vậy. Hương lúa tạo với hơi sương tạo nên hương thơm nhẹ dịu khó tả. Lác đác vài anh chị thanh niên đi dạo và ngắm trăng, họ cười nói râm ran và còn có các ông bà lão đi tập thể dục cho khoẻ người cũng tâm sự nho nhỏ thì thầm. Lũ trẻ con nô đùa đầu làng vui vẻ, ầm ĩ cả xóm, đang chơi oẳn tù tì, nhảy dây, trốn tìm… Mọi người tấp nập ngược xuôi như một ngày hội dưới trăng vậy. Nhưng hội cũng đến lúc tàn. Già trẻ, gái trai ai về nhà ấy chuẩn bị nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc.

  Một đêm trăng tuyệt đẹp! Cảm ơn tạo hoá đã khéo tạo ra và ban tặng cho con người

   

  XIN CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT ĐK. CHỊ CẢM ƠN E TRC

  0
  2022-09-19T05:16:22+00:00

  Đêm trăng sáng trên quê hương luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong em. Trăng vào rằm soi tỏ tất cả mọi vật. Ánh trăng sáng bàng bạc trên trời cao, vươn mình rực rỡ giữa màn đêm tối tăm. Nhìn lên vầng trăng, ta thấy được bao niềm tin, hi vọng. Sáu ánh trăng kia la bóng hình mờ ảo của chú Cuội, cây đa, chị Hằng… vừa gần gũi, vừa quen thuộc. Người đi đến đâu, trăng đi đến đó. Trăng thơ mộng, hiền dịu trở thành “miếng mồi” ngon để cá tôm tranh nhau làm náo động cả góc ao.  Mặt nước in bóng trăng thơ mộng, tình tứ, lãng mạn vô ngần. 

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )