Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc đoạn thơ: Biển giấu mặt trời Sáng ra mới thả

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc đoạn thơ:
Biển giấu mặt trời
Sáng ra mới thả
Quả cầu bằng lửa
Bay trên sóng xanh
(Trích trong bài thơ” Buổi sáng” của Lam Giang)
Hãy viết 1 đoạn văn nêu cảm nhận của em về cái hay,cái đẹp của đoạn thơ trên. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Reagan 3 tháng 2022-02-22T14:35:13+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-22T14:36:16+00:00

  Bn tham khảo 🙂
  Gia Sư Bình Dươngài cũ
     Cảnh mặt trời mọc có thể hiện rõ sự bình dị và ko có j ấn tưởng .Riêng tôi cảnh mặt trời mọc trên biển là cảnh đẹp nhất.Sáng ra tôi có thói quen chay j bộ dọc bờ cát mịn đẻ đón mặt trời lên.
      Đêm tàn,trời bắt đầu sáng dần không gian nơi đây vắng lặng.Bắt đầu từ phía đông lặng lặng xuất hiện một ánh sáng nhỏ như một đống lửa trại bập bùng cháy.Mặt trời từ từ nhô lên khỏi mặt biển để lộ một hình tròn như một quả cầu lửa khổng lồ.Ôi thật là đẹp biết bao!Quả cầu lửa tỏa những tia sáng lấp lánh.Xa xa những con thuyền đánh cá bắt đầu vào bờ tạo nên khung cảnh nhộn nhịp và vui nhộn.Bầu trời bỗng trở lên quang đãng,những cơn gió nhè nhẹ thôi qua.Mặt biển thì nhấp nhô từng đợt,từng đợt như đuổi nhau vào mãi tận trong bờ cát.Ánh sáng của mặt trời chiếu xuống mọi vật như bừng tỉnh dậy.Hình ảnh đẹp huyền ảo và kì bí ấy đã tạo nên một bức tranh đẹ đến lạ lùng.
      Em vô cùng thích thú trước cái cảnh mặt trời mọc trên biển đó.Cảnh mặt trời mọc như một bức tranh lộng lẫy và huyền ảo. Và nó đã để lại ấn tượng khó quên cho em.
                  chúc bn học tốt nha 🙂
           @TEAM_IQ_2000#

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )