Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu: Hai bàn tay của ta giống như những người bạn thân luôn chia sẻ cho ta những vui buồn tron

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:
Hai bàn tay của ta giống như những người bạn thân luôn chia sẻ cho ta những vui buồn trong cuộc sống bạn cứ ngẫm mà xem có khi bạn mình rỡ hay phấn khích , hai bàn tay lại hăng hái vào nhau bạn để nhân đôi niềm vui trong lòng bạn . Khi bạn khóc hai bàn tay lại thay phiên nhau kiên trì lau khô những giọt nước mắt lăn tròn trên gò má bạn . Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:
Hai bàn tay của ta giống như những người bạn thân luôn chia sẻ cho ta những vui buồn trong cuộc sống bạn cứ ngẫm mà xem có khi bạn mình rỡ hay phấn khích , hai bàn tay lại hăng hái vào nhau bạn để nhân đôi niềm vui trong lòng bạn . Khi bạn khóc hai bàn tay lại thay phiên nhau kiên trì lau khô những giọt nước mắt lăn tròn trên gò má bạn .Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu:
Hai bàn tay của ta giống như những người bạn thân luôn chia sẻ cho ta những vui buồn trong cuộc sống bạn cứ ngẫm mà xem có khi bạn mình rỡ hay phấn khích , hai bàn tay lại hăng hái vào nhau bạn để nhân đôi niềm vui trong lòng bạn . Khi bạn khóc hai bàn tay lại thay phiên nhau kiên trì lau khô những giọt nước mắt lăn tròn trên gò má bạn . Hai bàn tay lúc đó giống như những người bạn những chú chim vàng anh trong truyện cổ tích , cầm mẫn từng hạt cườm long lanh trên mặt bàn gửi vào nắng ,vào gió ,vào mưa để một chốc sau sự tích tỉnh lại nhuộm Hồng , gương mặt mới đầy còn tai xanh của bạn
( Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Nguyễn Nhật Anh )
Câu 1 : Xác định PTBĐ chính của đoạn trích ?
Câu 2 : Xác định phép tu từ trong vế câu in đậm ?
Câu 3 : Nêu nội dung chính của đoạn trích ?
Câu 4: Trong đoạn trích tác giả đã gửi đến người đọc thông điệp gì ?

Câu gạch chân là :Hai bàn tay lúc đó giống như những người bạn những chú chim vàng anh trong truyện cổ tích Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Ivy 4 tháng 2022-02-13T23:59:38+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-14T00:00:49+00:00

  1 ptbđ là miêu tả và tự sự

  2 so sánh

  3 là nói lên vẻ đẹp của hoa vàng thể hiện lên phong cảnh thiên nhiên

  4 hãy bảo vệ thiên nhiên và yêu quý thiên nhhiên

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )