Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc kĩ văn bản sau và thực hiện các yêu cầu: Chuyện tình bạn đặc biệt Ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé tên Bo sống trong một căn nhà

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Đọc kĩ văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:
Chuyện tình bạn đặc biệt
Ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé tên Bo sống trong một căn nhà nhỏ cùng với mẹ của mình. Hàng ngày sau giờ đến lớp, Bo vào rừng nhặt củi giúp mẹ.
Một hôm, trên đường đi vào rừng, Bo nhìn thấy một chú cún con bị bỏ rơi bên vệ đường, trông chú rất đáng thương và buồn bã. Thấy chú Cún bị đói, Bo quyết định mang chú về nhà chăm sóc.
Về đến nhà, Bo nói với mẹ:
– Mẹ ơi, con nhặt được chú cún này. Mẹ cho cún ở nhà với con nha mẹ?
Mẹ nhìn Bo ái ngại:
– Nhà mình chật lại nghèo nữa, làm sao nuôi được nó hả con?
– Không sao ạ, con sẽ nhường phần cơm của mình cho nó và ngủ cùng với nó mẹ nha!
Thấy Bo thật sự thương chú cún, mẹ cậu cũng không nỡ từ chối. Bà gật đầu đồng ý. Bo rất vui sướng, ôm chú cún nhỏ và lòng và vuốt ve chú. Cậu đặt tên cho cún là Mi Lu.
Từ ngày có Mi Lu, đi đâu Bo cũng dẫn chú theo, cả hai trở thành đôi bạn gắn bó thân thiết với nhau. Có quà bánh gì, Bo đều chia cho Mi Lu một nửa. Ngoài giờ học, Bo dẫn theo Mi Lu vào rừng kiếm củi. Rồi cậu dắt chú cún lên đồi chơi đá banh, ném củi và trốn tìm. Tối đến, cả hai cùng ngủ với nhau trên chiếc giường ọp ẹp và mơ những giấc mơ thật đẹp.
Một ngày nọ, chú cún Mi Lu bị bệnh nên không theo Bo vào rừng nhặt củi. Hôm đó trời mưa nên đường trơn trượt, trên đường về Bo bị trượt chân ngã xuống hố. Thấy con lâu quá không về, mẹ Bo vội vã đi tìm cùng với những người hàng xóm tốt bụng. Cún con cũng tham gia tìm kiếm và đánh hơi tìm thấy cái hố nơi Bo bị rơi xuống, chú sủa to lên báo hiệu cho mọi người biết.
Biết Bo đang ở dưới hố, một người hàng xóm chạy về nhà lấy sợi dây thừng. Nhờ sợi dây thừng, mọi người kéo được Bo lên khỏi hố. May mắn là cậu bé chỉ bị trầy xước nhẹ. Bo vui mừng cảm ơn mọi người đã giúp đỡ mình và ôm chú chó nhỏ vào lòng âu yếm. Từ đó tình bạn của Bo và Mi Lu ngày càng khăng khít hơn.
Câu 1: Văn bản trên có thể loại giống với thể loại nào đã học? Văn bản viết về chủ đề gì? Truyện được kể theo ngôi thứ mấy?
Câu 2: Tìm 2 cụm danh từ, 2 cụm động từ và 2 cụm tính từ có trong văn bản.
Câu 3: Tìm những chi tiết thể hiện tình cảm khăng khít giữa cậu bé và chú cún con ở trong truyện.
Câu 4. Khi cậu bé Bo gặp nạn chú cún đã làm gì? Hành động của cún con có ý nghĩa gì?
Câu 5: Từ nội dung ý nghĩa câu chuyện em rút ra được những bài học gì cho mình trong cuộc sống?( Viết thành đoạn văn từ 5-7 dòng)
giúp mik với
mik cần gấp
nhanh mik vote 5sao và cho câu trả lời hay nhất nhé
Giúp mik nhé
mong các bạn giúp đỡ :>
chỉ cần làm từ câu 1- đến 4 thôi nhé Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Julia 39 phút 2022-07-04T22:23:10+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

 1. Đọc kĩ văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:

  Chuyện tình bạn đặc biệt Ở một ngôi làng nọ, có một cậu bé tên Bo sống trong một căn nhà nhỏ cùng với mẹ của mình. Hàng ngày sau giờ đến lớp, Bo vào rừng nhặt củi giúp mẹ. Một hôm, trên đường đi vào rừng, Bo nhìn thấy một chú cún con bị bỏ rơi bên vệ đường, trông chú rất đáng thương và buồn bã. Thấy chú Cún bị đói, Bo quyết định mang chú về nhà chăm sóc. Về đến nhà, Bo nói với mẹ: – Mẹ ơi, con nhặt được chú cún này. Mẹ cho cún ở nhà với con nha mẹ? Mẹ nhìn Bo ái ngại: – Nhà mình chật lại nghèo nữa, làm sao nuôi được nó hả con? – Không sao ạ, con sẽ nhường phần cơm của mình cho nó và ngủ cùng với nó mẹ nha! Thấy Bo thật sự thương chú cún, mẹ cậu cũng không nỡ từ chối. Bà gật đầu đồng ý. Bo rất vui sướng, ôm chú cún nhỏ và lòng và vuốt ve chú. Cậu đặt tên cho cún là Mi Lu. Từ ngày có Mi Lu, đi đâu Bo cũng dẫn chú theo, cả hai trở thành đôi bạn gắn bó thân thiết với nhau. Có quà bánh gì, Bo đều chia cho Mi Lu một nửa. Ngoài giờ học, Bo dẫn theo Mi Lu vào rừng kiếm củi. Rồi cậu dắt chú cún lên đồi chơi đá banh, ném củi và trốn tìm. Tối đến, cả hai cùng ngủ với nhau trên chiếc giường ọp ẹp và mơ những giấc mơ thật đẹp. Một ngày nọ, chú cún Mi Lu bị bệnh nên không theo Bo vào rừng nhặt củi. Hôm đó trời mưa nên đường trơn trượt, trên đường về Bo bị trượt chân ngã xuống hố. Thấy con lâu quá không về, mẹ Bo vội vã đi tìm cùng với những người hàng xóm tốt bụng. Cún con cũng tham gia tìm kiếm và đánh hơi tìm thấy cái hố nơi Bo bị rơi xuống, chú sủa to lên báo hiệu cho mọi người biết. Biết Bo đang ở dưới hố, một người hàng xóm chạy về nhà lấy sợi dây thừng. Nhờ sợi dây thừng, mọi người kéo được Bo lên khỏi hố. May mắn là cậu bé chỉ bị trầy xước nhẹ. Bo vui mừng cảm ơn mọi người đã giúp đỡ mình và ôm chú chó nhỏ vào lòng âu yếm. Từ đó tình bạn của Bo và Mi Lu ngày càng khăng khít hơn.

  Câu 1: Văn bản trên thuộc thể loại truyện ngắn.Văn bản thuộc chủ đề Yêu thương và chia sẻ. Truyện được kể theo ngôi thứ 3.

  Câu 2: 2 cụm danh từ là: chú cún con bị bỏ rơi bên vệ đường;Bo đang ở dưới hố

              2 cụm tính từ là: cậu bé chỉ bị trầy xước nhẹ;trông chú rất đáng thương và buồn bã.

              2 cụm động từ là: tham gia tìm kiếm và đánh hơi; lên đồi chơi đá banh, ném củi và trốn tìm

  Câu 3: Những chi tiết thể hiện tình cảm khăng khít giữa cậu bé và chú cún là:

  + Có quà bánh gì, Bo đều chia cho Mi Lu một nửa.

  + Ngoài giờ học, Bo dẫn theo Mi Lu vào rừng kiếm củi.

  + Cậu bé dắt chú cún lên đồi chơi đá banh, ném củi và trốn tìm.

  + Tuy bị ốm nhưng chú cún vẫn giúp mọi người tìm kiếm cậu bé.

  + Sau khi cứu được cậu bé, cậu bé đã ôm chú cún vào lòng một cách âu yếm.

  Câu 4: Khi cậu bé Bo gặp nạn chú cún không quan tâm mình bị ốm mà vẫn cùng mọi người đi tìm kiếm cậu bé Bo. Hành động của chú cún cho ta thấy chú chó rất yêu quý cậu chủ của mình.

  ( sorry và câu 5 mình không biết trả lời.Nếu không đúng thì mình xin lỗi)

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )