Môn Ngữ Văn Lớp 6 Giải giúp mình với ạ :((((

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Giải giúp mình với ạ :(((( Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-6-giai-giup-minh-voi-a

in progress 0
Eloise 10 tháng 2022-08-12T17:09:17+00:00 1 Answer 0 views 0

Môn Ngữ Văn Lớp 6 giải giúp mình với ạ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 giải giúp mình với ạ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-6-giai-giup-minh-voi-a

in progress 0
Bella 1 năm 2022-03-04T17:19:15+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-03-04T17:20:51+00:00

  1. Những việc mà các nhân vật trong truyện đã làm:

      – Vua Hùng: tổ chức kén rể cho công chúa và đưa ra yêu cầu về sính lễ

      – Mị Nương: cùng Sơn Tinh về núi

      – Sơn Tinh: đem lễ vật đến và rước Mị Nương về, ngăn chặn sự tấn công của Thủy Tinh

      – Thủy Tinh: dâng nước đuổi đánh Sơn Tinh

  a. Vai trò, ý nghĩa của các nhân vật:

      – Vua Hùng, Mị Nương: là các nhân vật phụ, đóng vai trò thúc đẩy tình tiết của câu chuyện.

      – Sơn Tinh, Thủy Tinh: là các nhân vật chính, hành động từ đầu đến cuối tác phẩm, là biểu trưng cho ý nghĩa của câu chuyện.

  b. Tóm tắt truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh theo sự việc gắn với các nhân vật chính.

      Sơn Tinh, Thủy Tinh đều là những vị thần tài giỏi, có sức mạnh vô song, một người là chúa vùng non cao, một người là chúa vùng nước thẳm. Hai người đều cùng đến cầu hôn công chúa Mị Nương, con gái của vua Hùng Vương thứ mười tám. Nếu ai có thể mang được sính lễ gồm một trăm ván cơm nếp, một trăm nệp bánh chưng và voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi đến sẽ được nhà vua gả công chúa cho. Hôm sau Sơn Tinh mang sính lễ đến sớm hơn và rước Mị Nương về núi. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, nổi giận, đem quân đuổi đánh Sơn Tinh. Hai bên đánh nhau ròng rã mấy tháng trời, cuối cùng Thủy Tinh đuối sức, phải chịu thua. Từ đó, thù oán sâu nặng, hằng năm Thủy Tinh làm mưa gió, bão lụt dâng nước đánh Sơn Tinh nhưng đều thất bại.

  c. Tên của truyện được gọi là Sơn Tinh, Thủy Tinh vì nó được đặt theo tên 2 nhân vật chính của truyện.

      – Gọi tên truyện là Vua Hùng kén rể không thích hợp vì chi tiết vua Hùng kén rể chỉ là chi tiết dẫn dắt của truyện, không phải là sự kiện chính.

      – Gọi tên truyện là Vua Hùng, Mị Nương, Sơn Tinh, Thủy Tinh không thích hợp vì Vua Hùng và Mị Nương trong câu chuyện này là những nhân vật phụ.

      – Gọi tên truyện là Bài ca chiến công của Sơn Tinh không thích hợp vì đó chỉ là một phần ý nghĩa của truyện, truyện còn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa khác.

  2.                                                               Bài làm:

  Mỗi chúng ta ai cx đc lớn lên trog vòng tay ấm áp và tình yêu thương vô  bờ bến của mẹ. Mẹ là ng luôn luôn quan tâm, chăm sóc chúng ta từ nhỏ đến lớn, luôn bên cạnh những lúc ta gục ngã, yêu thương ta vô điều kiện. Mẹ tôi cx vậy, mẹ tôi là 1 ng dịu dàng, luôn quan tâm, chăm sóc tôi từng li từng tí. Đặc biệt là khi tôi bị ốm, thì sự lo lắng của mẹ càng lớn hơn bao h hết.

  Tôi là 1 đứa trẻ ko hay bị bệnh. Vì vậy, tôi luôn chủ quan vs sức khỏe của mik. Vào 1 hôm đi hc, mẹ bảo tôi đem theo dù vì trên dự báo thời tiết ns hnay trời sẽ mưa. Nhưng vì thấy trời nắng đẹp nên tôi quyết điịnh ko mang theo nx. Tôi cứ đến trg như thường lệ. Đến chiều, mây đen ở đâu bỗng ùn ùn kéo tới, mưa như trút nc. Tôi định tìm 1 chỗ nào đó trú, chờ mưa qua. Nhưng vì thấy trời đg sắp tối nên tôi để đầu trần chạy 1 mạch về nhà. Về đến nơi, ng tôi ướt sũng. Và kết quả là đêm hôm đó, tôi sốt rất cao. Mẹ tôi vô cùng lo lắng, mặt mẹ lạnh ngắt, có lẽ bởi vì chx bao h tôi bị ốm năng ntn. Vì mệt quá nên tôi dần chìm vào giấc ngủ. Dù đx nhắm mắt nhưng tôi vx còn cảm thấy thấp thoáng bóng mẹ tôi đổ dài trên chiếc giường; cảm nhận đc hơi ấm từ bàn tay mẹ đg vuốt ve tôi, hơi ấm như truyền hco tôi thêm sức mạnh. Chốc chốc, mẹ lại thay khăn chườm đầu cho tôi, khiến tôi ko còn cảm thấy khó chịu nx. Khi tôi trở mik, mẹ nhẹ nhàng kéo chăn lên đắp cho tôi… Cú thế, mẹ ngồi bên tôi suốt đêm, ko ngủ.

  Sáng dậy, trời đx tạnh mưa tự bao h, những chú chim hót vang bài ca chào ngày ms, những bông hoa trog vườn thức giấc sau 1 giấc ngủ dài, vạn vật vươn vai đón nắng sớm. Vì có mẹ ở bên nên tối đó tôi ngủ rất ngon. Tôi cảm thấy không còn mệt mỏi như trc nx.

  Tôi nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc mẹ, h tôi ms để ý kĩ, tóc mẹ đx có thêm nhiều sợi bạc, khuôn mặt mẹ có thêm nhiều nếp nhăn… có lẽ vì mẹ đx lo lắng rất nhiều, tôi thật là 1 đứa con bất hiếu.

  Bỗng mẹ choàng tỉnh dậy, nhìn thấy tôi, mẹ vội vàng đặt tay lên trán, thấy nhiệt độ đx giảm, mẹ nhẹ nhõm hơn phần nào. Mẹ dịu dàng xoa đầu tôi, khẽ mỉm cười. Nụ cười sau những lo lắng tối qua đx khiến mẹ tươi tắn hơn.

  Ko phải chỉ những khi tôi ốm mẹ ms quan tầm và chăm sóc tôi ân cần như vậy. Mẹ đx mãi bên cạnh từ lc nào mak tôi vô tâm ko bt, vì tình yêu của mẹ ko vô hình mak hiện ngay trc mắt. Cảm ơn mẹ vì tình yêu thương mẹ dành cho con. Con yêu và xl mẹ vì những lần bướng bỉnh, ko nghe lời. Bây h con đx hiểu đc những vất vả mak mẹ từng trải qua, hiểu nỗi khổ của mẹ và hiểu đc tình yêu mẹ dành cho con lớn tới mức nào. Giờ con đx hiểu r mẹ ak

  Cái này mik tự viết nên có j ko hài lòng mong bạn thông cảm, bài này đc có 8,5 thôi ak :'((((((((((

  0
  2022-03-04T17:21:05+00:00

  Mình đã soạn từ mấy tuần trước kia luôn rồi nè !!!

  Cho mik câu trả lời hay nhất nhé!!!

   Cảm ơn bạn nhiều lắm!!

   Nocopy

  mon-ngu-van-lop-6-giai-giup-minh-voi-a

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )