Môn Ngữ Văn Lớp 6 hãy tả một đoạn văn ngắn tả về thác Pa Sỹ ở Măng Đen(có thể chép trên mạng nhưng ít thôi)

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 hãy tả một đoạn văn ngắn tả về thác Pa Sỹ ở Măng Đen(có thể chép trên mạng nhưng ít thôi) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Gabriella 47 phút 2022-07-30T12:37:45+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-30T12:38:59+00:00

  Nằm trong tổng diện tích 25 hec ta, khu du lịch sinh thái thác Pa Sỹ có một cơ sở hạ tầng để phục vụ cho du khách mỗi khi đến tham quan với hệ thống đường đi, nhà rông văn hóa, xưởng sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhà trưng bày văn hóa của người dân tộc Rơ Mâm, trang trại trồng rau và hoa. Bạn sẽ phải choáng váng với những công trình đẹp mà không kém phần hiện đại trong một khu sinh thái bốn xung quanh chỉ có cây lá. Trung tâm của khu du lịch là thác Pa Sỹ nằm ở độ cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển. Thác được hình thành từ 3 ngọn suối lớn nhất ở Măng Đen, nên được gọi là Pau Suh, theo tiếng dân tộc Rơ Mâm có nghĩa là 3 nguồn suối chụm lại thành một dòng. Sau này tên thác được đọc chệch đi thành Pa Sỹ.

  0
  2022-07-30T12:39:44+00:00

  Thác Pa Sỹ là một trong những thắng cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Kon Tum. Với diện tích toàn khu gần 25 hecta, đây là một trong những điểm du lịch còn gìn giữ vẻ hoang sơ ít dấu ấn nhân tạo, thu hút những du khách thích trải nghiệm, khám phá. 

  Khi xác định đến thăm quan vùng đất Tây Nguyên, chắc hẳn bạn là một người có niềm đam mê về du lịch sinh thái. Và nếu chưa thỏa mãn với những hàng cây rợp bóng mát nhưng có tuổi thọ chưa dài thì khi bước chân vào khu du lịch, cả rừng cây nguyên sinh rộng lớn sẽ vỗ về niềm đam mê này cho bạn.

  Khu rừng nguyên sinh với những cái tượng gỗ được tạo tác với các hình dáng: mẹ địu con, dệt vải, lên rẫy, lễ hội đâm trâu, lễ bỏ mã… Đây là những nét văn hóa truyền thống của các tộc người bản địa sinh sống tại Kon Tum như Ba Na, Ê đê…

  Thăm quan xong khu vườn tượng gỗ, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về nhân vật chính của khu du lịch – Thác Pa Sỹ. Con thác nằm dưới chân thung lũng, thác nước hiển hiện một cách sống động và chân thực trước mắt bạn.

  Ngắm nhìn dòng nước trắng xóa hiện ra giữa nền xanh của núi rừng khiến cho thính giác, thị giác của bạn được lấp đầy, cảm giác lại trào dâng khó tả. Đứng giữa quang cảnh hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng, mọi lo lắng, muộn sầu, những nặng gánh áo cơm đều được gác lại. Chỉ giây phút này bạn cho phép mình chìm đắm và mộng mơ.

  Chính phong cảnh mộc mạc, hùng vĩ nhưng yên bình, trong mát, cùng với đó là sự hòa hợp giữa thiên nhiên – giá trị văn hóa độc đáo của cư dân bản địa tại khu du lịch thác Pa Sỹ đã, đang đem đến những trải nghiệm bất ngờ, đầy thú vị cho các du khách khi tới đây để thăm quan, trải nghiệm.

  ~ BẠN THAM KHẢO ~

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )