Môn Ngữ Văn Lớp 6 Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-6-hay-viet-bai-van-mieu-ta-hang-phuong-vi-va-tieng-ve-vao-mot-ngay-he

in progress 0
Jade 3 tháng 2022-02-13T18:17:10+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

 1. Trên hàng phượng vĩ rực rỡ, những tháng ngày học tập mệt nhọc, lo nghĩ rất nhiều điều về những kì thi sắp tới. Và cũng gần đến một kì nghĩ ai cũng thích, mong được thư giản dưới những ngày tháng nghỉ hè, với những chuyến đi chơi sau ngày tháng học tập mệt mỏi nhưng đổi lại là những ngày tháng xa bạn bè, xa thầy cô giáo và mái trường.

    Hằng ngày, tôi vẫn đi bộ trên con đường quen thuộc đến trường. Hai bên đường được phủ bóng mát bởi hai hàng phượng vĩ trong mùa hè. Thân cây phương cao phải tới hơn hai mét, màu nâu sẫm, sù sì với những ụ to như những chiếc bát ô tô lồi lên như những con mắt lớn. Giống như những cây cổ thụ lâu năm, rễ cây phượng trồi hẳn lên mặt đất như những chiếc xúc tua của con bạch tuộc. Tán cây phượng kết lại thành những vòm rộng, xòe ra không gian xung quanh. Dưới những tán phượng ấy, có biết bao lần tôi đã nô đùa vui vẻ với các bạn khi đến trường. Với tôi hàng phượng vĩ vẫn đẹp nhất trong mùa hè. Nhìn xa, những bông hoa phượng ấy tròn tròn trông giống nụ tầm xuân chưa nở trong những ngày tết. Khi hoa phượng nở, vỏ quả . bảo vệ hoa cũng sẽ mở dần để những cánh hoa rực rỡ dần dần lộ ra. Từ xa nhìn lại hàng phượng vĩ khoác trên mình một tấm áo mới, tấm áo của màu đỏ đầy sức sống mãnh liệt.  Lũ học trò chúng em thường hay đùa nhau, gọi chiếc cánh phượng ấy là cánh sữa, đơn giản chỉ vì nó có màu trắng như màu của sữa mà thôi. Tiếng ve chỉ còn lưu lại như nỗi nhớ, kỉ niệm trong tâm trí của con người. Chẳng biết tự bao giờ, hoa phượng và tiếng ve lại có giao ước với nhau cùng đến vào mùa hè. Và khi những chùm hoa phượng tàn hết, tiếng ve râm ran cũng không còn là lúc mùa hè kết thúc, ngày tựu trường cũng đến.

    Năm nào cũng vậy, mùa hè cứ lặng lẽ trôi qua như thế. Cây phượng già vẫn đứng hiên ngang, sừng sừng trước cổng trường như một vị lính trì chung thành vậy. Hằng ngày tôi vẫn đi qua, và khúc nhạc du dương của tiếng ve sẽ còn mãi trong tâm trí của tôi là hình ảnh cây phượng với những đóa hoa rực rỡ ngày hè và tiếng ve râm ran.

  0
  2022-02-13T18:18:38+00:00

  Bài làm:

  Mùa hè đến cũng chính là lúc chúng em chuẩn bị kết thúc một năm học với đầy ắp những tiếng cười, những trò đùa tinh nghịch và cả những kỉ niệm đẹp đẽ. Cây phượng vĩ cũng vậy, nó chỉ nở hoa khi chũng em sắp kết thúc một năm học. Và cả tiếng những con ve kêu mùa hè. Đó chính là lí do cây phượng vĩ và tiếng ve luôn gắn liền với tuổi học trò

    Hình dáng của cây phượng không thay đổi theo thời gian thì phải! Nó đứng hiên ngang giữa sân trường, nó đã già rồi. Đứng từ xa nhìn lại, hàng phượng vĩ như dải lụa đỏ thắm đang uốn lượn giữa bầu trời trong xanh. Thân hình của cây phượng to không tưởng! Nó to đến nỗi mà đến cả hai bạn học sinh ôm quanh thân mà vẫn không hết được. Ở ngoài, nó mặc một lớp áo màu nâu sẫm, sờ tay vào thì thấy sần sùi. Đến lúc này, những tia nắng rực rỡ của mùa hè bắt đầu chiếu vào khiến cho hoa phượng màu đỏ nay bỗng bừng sáng lên hẳn!

    Trên những cành phượng, những nghệ sĩ ve đang hòa tấu thành một khúc nhạc hay tuyệt vời! Khúc nhạc hay đến nỗi mà trong lúc em đang ngồi trong lớp làm bài mà cũng ngân nga hát theo. Rồi ở trên cao, những cây phượng lại thỉnh thoảng tạo thành một khúc nhạc hay từ gió. Khi hai thứ âm thanh đó hòa lại với nhau sẽ tạo ra một thứ âm thanh vô cùng kì lạ nhưng lại hấp dẫn người nghe đến nỗi có thể ngồi nghe đến cả buổi. Thứ âm thanh đó có lúc trầm, có lúc bổng nghe rất êm tai. Dưới những tán lá xanh tươi, những chú ve giấu mình và đang mải miết trình diễn các tiết mục của mình để làm cho một mùa hè yên tĩnh bỗng trở nên sinh động và đầy tiếng nhạc đến vậy! Cả sân trường như đang có một buổi hòa nhạc và những chú ve là những nghệ sĩ đa tài vậy. Hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu như những người bạn thân của nhau vào mùa hè, chúng cùng làm nổi bật mùa hè yên tĩnh của mọi người thành những bản nhạc hết sức sôi động

    Nhờ có hoa phượng và những tiếng ve kêu mà mùa hè thật rộn rã và tưng bừng. Hoa phượng và tiếng ve kêu sẽ mãi gắn liền với tuổi học trò của mỗi học sinh chúng em

  *Ai báo cáo mình thì cho xin link mạng với ạ!

  *Bài văn này mình cũng làm 1 lần rồi nên bạn tham khảo bài viết trên nhé ^^

  $\text{#Annihilators}$

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )