Môn Ngữ Văn Lớp 6 kể về 1 kỷ niệm đáng nhớ thời ấu thơ

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 kể về 1 kỷ niệm đáng nhớ thời ấu thơ Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Peyton 2 tháng 2022-03-23T00:08:18+00:00 1 Answer 0 views 0

Trả lời ( )

    0
    2022-03-23T00:09:43+00:00

    Trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất thời thơ ấu, thì kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là một lần lỡ nghịch dại tắm sông dù không biết bơi. Sau lần đó em đã làm bố mẹ rất lo lắng. Em cũng đã rất ân hận và hứa sẽ ko bao giờ tái phạm nữa. Chuyện là như thế này.

    Hồi đó là vào 1 buổi trưa hè nắng nóng 40 độ gay gắt cực điểm. Em đang ở nhà chơi bi 1 mình trong chán chường thì bọn bạn của em đến nhà em rủ em đi tắm sông. Em đã lưỡng lự vì mình không biết bơi, nếu mà đi thì bố mẹ sẽ đánh đòn nên em đã chần chừ. Nhưng vì chúng nó kêu em mãi và bảo là không tắm thì chơi trên bờ thôi. Thấy lời đề nghị hấp dẫn quá nên em đã trốn bố mẹ đi tắm sông với tụi bạn trong xóm. Con sông quê em là niềm tự hào của bọn em. Nước quanh năm trong xanh, mát lạnh, hai bên là hai hàng lau thơ mộng. Em ngồi trên bờ xem chúng nó tắm vui vẻ, lòng cũng vô cùng thèm thuồng nhưng không biết bơi nên không dám liều. Đột nhiên có đứa hất nước vào người em, rồi 2 đứa, 3 đứa, cả bọn dưới sông hất nước lên người em trêu chọc inh ỏi. Em vì bị cuốn theo vui quá nên nhảy tùm liều xuống sông để đáp trả những “viên đạn nước” của chúng nó. Chúng nó kêu ồ lên vì em dám nhảy xuống làm em càng hiếu thắng hơn. Chúng em nô đùa ầm ĩ và em cố gắng chới với đạp chân đạp tay để nổi. Đột nhiên có 1 người lớn đi qua phát hiện bọn em tắm sông nên đã chạy đến mắng. Chúng bạn của em đều bơi nhanh được vào bờ, riêng chỉ có em không bơi được mà đột nhiên bị chuột rút và em dần chìm nghỉm. Em kêu cứu nhưng bọn bạn đứng trên bờ lo lắng hoảng loạn ko biết phải làm gì để cứu em. Và người lớn đó đã nhảy xuống cứu em. Em vô cùng sợ hãi, uống no nước sông, nước mắt hòa lẫn nước sông, em được 1 phen hú tim. Và bố mẹ đã biết chuyện, dù ko bị đánh nhưng em bị phạt cấm đi chơi 1 tháng. Và bài học đó là bài học nhớ đời với em.

    Qua lần đó, em đã biết mình ko nên nghịch dại thế nào. Nghịch dại rồi làm bố mẹ lo lắng, liều lĩnh ko quan tâm tính mạng bản thân như vậy là điều không nên làm chút nào. Em hứa sẽ ko bao giờ nghịch dại như vậy nữa.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )