Môn Ngữ Văn Lớp 6 kể về quyển sách mà mình yêu thích

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 kể về quyển sách mà mình yêu thích Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hadley 9 tháng 2022-09-01T16:19:38+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-01T16:20:57+00:00

       Mỗi người chúng ta chắc hẳn ai cũng có những sở thích riêng biệt. Bố tôi là người rất thích đọc sách và có lẽ vì thế mà bố chính là người đã truyền lại nguồn cảm hứng ấy cho tôi. Một trong số những cuộc sách mà tôi tâm đắc nhất là cuốn “Whale Done! – Sức mạnh của sự khích lệ” của tiến sĩ Ken Blanchard.

       Tiến sĩ Ken Blanchard là tổng giám đốc của Ken Blanchard Companies, là một trong những tác giả, diễn giả chuyên nghiên cứu về thái độ sống của con người, đồng thời là nhà tư vấn tâm lý- quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới và những cuốn sách của ông đã bán trên 12 triệu bản và được dịch ra 25 ngôn ngữ, phần lớn trong số đó đã trở thành sách gối đầu của bạn đọc trên khắp thế giới. Cuốn sách “Whale Done!- Sức mạnh của sự khích lệ” được Công ty First News- Trí Việt xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Nhà xuất bản Free Pres thuộc tập đoàn Simon & Schuster, Hoa Kỳ vào năm 2017

       Khi ông làm việc với những người huấn luyện cá voi ở Công viên thế giới Đại dương , tiến sĩ Ken Blanchard đã đúc kết được 1 kinh nghiệm quý báu: ”Nếu ta mở lòng với mọi người bằng một thái độ sống tích cực thì ta sẽ nhận lại được những kết quả tích cực” và chia sẻ với bạn đọc trong cuốn sách nổi tiếng đầy cảm hứng và thú vị: Whale Done! – Sức mạnh của sự khích lệ. Và khi đọc, cuốn sách giúp ta có được bài học sâu sắc và bí quyết để thành công trong các mối quan hệ gia đình và cả các mối quan hệ xã hội bằng phương pháp khích lệ những mặt tích cực để định hướng những hành vi chưa tốt của người khác. Nội dung câu chuyện kể về Wes Kingsley- một người quản lý của một hãng kinh doanh thiết bị công nghiệp lớn ở Atlanta đã có một chuyến đi đến Orlando, Florida vài ngày để dự hội nghị về quản lý. Trong thời gian nghỉ ngơi của buổi họp, Wes Kingsley đã chọn khu công viên Thế giới Đại dương làm điểm tham quan của mình.

       Ngoài mục đích muốn tận mắt thấy các chú cá voi biểu diễn, ông đến đây với hy vọng quên đi những phiền muộn khó khăn của riêng mình. Wes Kingsley như bị mê hoặc bởi màn trình diễn ấn tượng của lũ cá tài năng và ông thật sự rất muốn biết làm thế nào mà những huấn luyện viên lại có thể dạy chúng biểu diễn tài tình đến thế. Ông đã đến gặp và trải lòng về vấn đề khó khăn của các mối quan hệ giữa ông và nhân viên của mình, cả mối quan với vợ và các con của mình khi Dave Yardle – người huấn luyện làm việc tại đó đưa ra cho ông rất nhiều lời khuyên thông qua việc anh đã cố gắng để xây dựng lòng tin và tình bạn với các chú cá voi nhằm huấn luyện chúng khi nghe ông muốn cải thiện các mối quan hệ. Sau đó anh đã giới thiệu Wes với Anne Marie Butler – một nhà tư vấn doanh nghiệp khá nổi tiếng. Bà Anne Marie đã mời Wes đến buổi nói chuyện của bà ở khu du lịch Hilton vào hôm sau. Sau buổi nói chuyện ấy, ông quyết tâm áp dụng phương pháp khích lệ :”Hãy sử dụng ngôn từ một cách tích cực, động viên người khác khi họ hoàn thành công việc, nhiệm vụ của mình tốt hơn mong đợi hay khi họ cố gắng sữa chữa lỗi lầm đã mắc phải…” vào các mối quan hệ công việc và gia đình của mình nhằm có thể sửa đổi thái độ và hành vi không tốt của mình trước đây.

       Dù Wes đã gặp phải khó khăn trong việc áp dụng phương pháp ấy và cũng có lúc ông đã suy nghĩ rằng sẽ từ bỏ nhưng dần dần mọi người đã nhận ra sự chân thành của ông và cả những kết quả tích cực mà phương pháp mang lại nên ngày càng ủng hộ ông trong việc áp dụng phương pháp này nhiều hơn và lan truyền phương pháp này tới nhiều người hơn nữa. “Sự khích lệ và công nhận những mặt tích cực của người khác sẽ là nguồn động viên to lớn có sức mạnh diệu kỳ hơn là chỉ để ý vào những sai sót, lỗi lầm. Và hãy luôn quan tâm và động viên người khác, ngay cả khi mọi chuyện vẫn đang tốt đẹp” là bài học mà tôi đã nhận được.

  0
  2022-09-01T16:21:02+00:00

  Cảm nhận về cuốn Mắt biếc

  Cuốn sách “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh quả thực là một cuốn sách hay và ý nghĩa. Cuốn sách đã mang đến cho người đọc những cảm nhận thú vị về mối tình trẻ con của Ngạn và Hà Lan. Cả Ngạn và Hà Lan đều là những đứa trẻ ngây thơ , chúng yêu quý nhau bằng tình cảm hết sức hồn nhiên, trong sáng. Thế nhưng khi môi trường sống thay đổi, Hà Lan lớn lên, rời quê đi lên thành phố, cô đã dần cảm thấy ngôi làng Đo Đo trở nên nhàm chán, thấy cuộc sống ở thành phố sôi động và thích thú hơn nhiều. Chỉ còn mỗi Ngạn vẫn khư khư ôm mối tình cũ với Hà Lan. Câu chuyện được tiếp diễn với sự kiện Hà Lan sa chân vào một mối tình với cậu bạn Dũng, thế rồi có con với anh ta nhưng lại bị chính anh ta khước từ. Lúc này người duy nhất ở bên chăm sóc Hà Lan và con chỉ có Ngạn. Thế nhưng với những mặc cảm trong quá khứ , Hà Lan đã không thể nào đến với Ngạn, bỏ lại mối tình dang dở với anh chàng thầy giáo chân quê – Ngạn. Đọc truyện, người đọc như được cuốn vào một thế giới với những tình cảm trong sáng của hai nhân vật Ngạn và Hà Lan lúc còn nhỏ, được cảm nhận giá trị nhân văn sâu sắc của tình người, tình bạn và tình yêu. Nguyễn Nhật Ánh đã đưa bạn đọc cùng nhân vật trải qua những cảm xúc thật khó tả, mang đến cho ta một chân lý sâu sắc được kết lại ở cuối tác phẩm “Trên đời này có hai thứ không thể bỏ lỡ là chuyến xe cuối cùng trở về nhà và người thật lòng thương ta

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )