Môn Ngữ Văn Lớp 6 Kể về thư viện sách của trường em.Từ đó,em hãy cho biết vai trò của việc đọc sách đối với học sinh

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Kể về thư viện sách của trường em.Từ đó,em hãy cho biết vai trò của việc đọc sách đối với học sinh Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Alexandra 2 ngày 2022-01-14T11:43:39+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-14T11:44:40+00:00

  Bạn tham khảo : vai trò của việc đọc sách :

  1. Giới thiệu vấn đề

  2. Giải thích vấn đề

  – Sách là sản phẩm của con người, của xã hội, tích lũy kiến thức của toàn nhân loại, qua từng thời kỳ và từng nền văn minh của thế giới. Sách là nơi lưu giữ những thành tựu mà con người đã đạt được. Đồng thời là kho tàng cất giữ những di sản tinh thần vô giá của nhân loại.

  => Sách có ý nghĩa quan trọng đối với con người.

  3. Bàn luận vấn đề:

  – Lợi ích của đọc sách:

  + Kích thích tinh thần: Giúp cho não luôn được hoạt động, “tập thể dục để khỏe mạnh”

  + Giảm căng thẳng: Sách hay sẽ giúp tình trạng căng thẳng tan biến, giúp người đọc thư giãn hiệu quả.

  + Cung cấp kiến thức: Sách đem lại cho bạn những thông tin mới mẻ, những điều thú vị mà có thể bạn chưa bao giờ nghe tới.

  + Tăng khả năng tập trung, tư duy logic: khi đọc một câu chuyện, bản thân người đọc sẽ tự phân tích về tính hợp lý của câu chuyện, do đó cần phải tập trung và tư duy cao độ hơn.

  – Sách trên thị trường có rất nhiều loại tràn lan. Vì vậy cần chọn lựa các loại sách sao cho phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi.

  – Phê phán những kẻ lười đọc sách.

  4. Liên hệ bản thân 

  @tunguyen09

  __________

  Dựa vào cấu trúc :

  mon-ngu-van-lop-6-ke-ve-thu-vien-sach-cua-truong-em-tu-do-em-hay-cho-biet-vai-tro-cua-viec-doc-s

  0
  2022-01-14T11:45:15+00:00

  Cứ mỗi giờ ra chơi.tôi đều cùng bạn thân tới thư viện trường đọc sách.Ở đó tôi tìm thấy cả một kho tàng kiến thức rộng lớn.Những kệ sách với biết bao loại sách về các lĩnh vực khác nhau.Chúng tôi vừa đọc vừa trao đổi với nhau về những cuốn sách của mình.Đọc sách là một thoái quen tốt của mỗi người.đọc sách khiến chúng ta có thêm nhiều kiến thức,hiểu biết làm cho ta ko bị thua kém ai.Sách mở mang cho ta thêm những kiến thức ta chưa biết.Sách cũng như một người thầy dạy cho ta những bài học ý nghĩa.Sách luôn mang cho nhiều lợi ích như vậy đấy,chúng ta hãy cùng đọc sách để có thêm nhiều kiến thức.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )