Môn Ngữ Văn Lớp 6 Làm nhanh giúp em với ạ.Em đang cần gấp

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Làm nhanh giúp em với ạ.Em đang cần gấp Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.
mon-ngu-van-lop-6-lam-nhanh-giup-em-voi-a-em-dang-can-gap

in progress 0
Charlie 4 tháng 2022-01-13T22:35:14+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-13T22:36:31+00:00

  1. Truyện dân gian bao gồm các thể loại như truyện cười,cổ tích, ngụ ngôn, truyền thuyết do nhân dân sáng tạo và lưu truyền

      Truyện ngụ ngôn là truyện kể dân gian bằng văn xuôi hay bằng thơ, mượn chuyện về loài vật, đồ vật, cây cỏ… làm ẩn dụ, hoặc chính chuyện con người để nói bóng gió, kín đáo chuyện đời, chuyện người, nhằm nêu lên bài học luân lí.

  2. Các truyện ngụ ngôn đã học : 

  – Ếch ngồi đấy giếng

  – Chân, tay, tai, mắt, miệng

  – Đeo nhạc cho mèo 

  -Thầy bói xem voi

  3. Người xưa có câu : “Trăm nghe không bằng một thấy. Trăm thấy không bằng một sờ”, ở đây các thầy đều đã sờ tận tay. Vậy thì còn sai vào đâu được ?! Do vậy thầy nào cũng cho rằng nhận xét của mình là đúng nhất. Khổ nỗi, nó chỉ đúng với bộ phận mà mỗi thầy sờ được chứ không đúng với cả con voi. Sự vật thì chỉ có một (con voi), mà các thầy tưởng tượng ra tới năm hình dáng khác nhau xa. Điều đáng cười nhất là họ không nhận ra được bản chất của sự vật mà cứ Cố Sống cố chết khẳng định nhận thức của mình mới là chân lí . Cả năm thầy đều chung một cách xem voi phiến diện: dùng bộ phận để khái quát toàn thể sự vật. Ý nghĩa của truyện không dừng ở mức hài hước, trào lộng để mua vui, Cao hơn thế, các tác giả dân gian muốn phê phán cái “mù” trong nhận thức của không ít người. Bài học bổ ích chứa đựng trong truyện chính là: Trong cuộc sống, sự vật nào, vấn đề nào bản thân chưa hiểu biết tường tận, thấu đáo thì chớ nên bày tỏ ý kiến một cách nông nổi, hồ đổ. Muốn có được một nhận xét chính xác thì phải tìm hiểu toàn diện, kĩ càng. Những hiểu biết sơ sài, nông cạn, những suy đoán chủ quan, thiếu thực tế chỉ dẫn đến nhận thức lệch lạc, sai lầm mà thôi. Ngoài ra, truyện còn ngầm chỉ trích loại người có trình độ hiểu biết thấp kém nhưng lại hay làm ra vẻ thông thái. Ý nghĩa này được gói gọn trong câu thành ngữ: “Thầy bói xem voi”. Ý nghĩa của các truyện ngụ ngôn trong kho tàng ngụ ngôn Việt Nam vừa phong phú vừa thấm thía. Đọc truyện ngụ ngôn, suy ngẫm kĩ, ta sẽ thấy mình trong đó. Đọc để hiểu thêm về bản thân, về môi người quanh ta, từ đấy có hướng sửa chữa những thói hư, tật xấu và tự hoàn thiện nhân cách nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

  NHỚ CHO 5* VÀ CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT NHAA~

  0
  2022-01-13T22:37:10+00:00

  1. Các thể loại truyện dân gian đã học là:  truyệncỗ tích và truyện truyền thuyết. Truyện ngụ ngôn là: loại truyện kể, bằng văn xuôi hoặc văn vần, mượn chuyện về loài vật, đồ vật hoặc về chính con người để nói bóng gió, kín đáo chuyện con người, nhằm khuyên nhủ, răn dạy người ta bài học nào đó trong cuộc sống.

  2. TÊN TRUYỆN: Ếch ngồi đáy giếng, Thầy bói xem voi.

      NHÂN VẬT CHÍNH: Ếch ngồi đáy giếng: ếch.

                                      Thầy bói xem voi: 5 ông thầy bói.

     BÀI HỌC: Những kẽ kiến thức nông cạn thường hueeng hoang và bị chuốc vạ vào thân.

     Ý NGHĨA: Phải cố gắng mở rộng hiểu biết, phải khiêm tốn học hỏi.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )