Môn Ngữ Văn Lớp 6 Tả cô giáo ( hoặc thầy giáo ) đã từng dạy dỗ em và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp Lưu ý : ko chép mạng và cô giáo tớ tên là Ngọc

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Tả cô giáo ( hoặc thầy giáo ) đã từng dạy dỗ em và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp
Lưu ý : ko chép mạng và cô giáo tớ tên là Ngọc anh Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Emery 2 tháng 2022-10-04T11:17:29+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-10-04T11:18:49+00:00

     Đã 2 năm rồi em không đc gặp cô giáo của em cô tên là Ngọc Anh.Năm nay cô đã gần 40 tuổi.Em đc cô chủ nhiệm năm em học lớp 4.Năm đó em là 1 trong các bn đc cố chỉ dẫn rất nhiều nhưng không phải vì em hok kém mà là vì em đc nhà trường chọn đi thi hok sinh giỏi cập huyện,các bn đọc đen đây đừng nghĩ là cô chirquan tâm đến hok sinh giỏi mà hok sinh nào cũng đc cô chỉ dạy 1 cách nhiết tình nhưng mỗi loại hok sinh cô lại có 1 cách chỉ dạy khác nhau nên làm cho các bn trong lớp đầu quý cô.

     Cô không phải là 1 người hoàn mĩ nhưng mà những ai gặp cô lại có thể cảm nhận ngay đc vẻ hiền dịu của cô.Cô sở hữu 1 làn da nâu xạm và hàng răng sáng bóng và đều như hạt bắp.Nhưng đặc biệt nhất cảu cô không phải là vẻ bên ngoài mak là mui hương toát ra từ cô,co có 1 mùi hương như là cây cỏ hoa lá,có lần em nghĩ rằng cô có 1 khu vườn nhỏ tại nhà và cô còn rất yêu thik khu vườn đó nên cố chăn sóc nó rất nhiều.

     Vì đã 2 năm rồi nên những kí ức năm em hok lớp 4 vì thời gian mak đã lu mờ đi nhưng điều mak em đã khắc sau trong tâm chí em đó chính là cách mak cô dạy học sinh cảu mình.Năm đó lớp em có 1 bn hơi bị có vấn đề về não.Nhưng ko vì thek mak cô ản lòng,cô đã sử dụng cách dạy của các em hok sinh lớp dưới.Nhìn cách cô cầm tay bn nắn nót từng chữ viết giúp bn đọc nhưng câu văn hoàn chỉnhmak em chỉ muốn cho bạn mau hết bệnh để cô đỡ phải cực nhọc.Nhờ í chí kiên cường của cô đã quật ngã bệnh tật cảu cậu bn đó đã giúp lớp em lên đứng lên vị chí đầu trường và nhờ thek mak cô đã đc tuyên dương trước trường.Vì thek em rất yêu quý cô.Em mong có 1 ngày gặp lại  cô và nhân dịp đó tặng cô 1 chùm điểm 10 của mình.

  CHÚC BN HOK TỐT!
  #quangtai6a1

    

  0
  2022-10-04T11:18:54+00:00

                       “Vở ngày thơ ấu lần xem
                    Tình cô như mẹ biết đem sánh gì.
                           Tờ i nguệch ngoạc bút chì
                   Thấm màu mực đỏ điểm ghi bên lề
                          Thương trường cũ, nhớ làng quê
                    Mơ sao được một ngày về thăm Cô!”       

      Trong cuộc đời người, để thành công thì không thể nào thiếu bóng dáng của cô thầy, người đã dạy dỗ chúng ta. Và hình ảnh cô giáo để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc nhất là cô Ngọc Anh- giáo viên chủ nhiệm hồi lớp 5 của em.

     Tôi còn nhớ rõ, năm tôi học lớp 5, cô Ngọc Anh bước bước vào lớp với vẻ mặt hiền hậu. Tuy cô đã lớn tuổi nhưng cô vẫn trẻ đẹp. Cô có vóc dáng thanh mảnh và có phần hơi gầy. Khuôn mặt cô tròn, để lộ những nếp nhăn theo thời gian. Nổi bật trên khuôn mặt cô là đôi mắt. Đôi mắt dường như đẫm nước, long lanh khiến cho người đối diện rất có thiện cảm. Người ta nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Quả đúng như vậy, mỗi khi chúng tôi được điểm cao thì đôi mắt cô lại ánh lên rạng rỡ. Còn khi có bạn bị điểm thấp, đôi mắt cô lại đượm buồn. Vì vậy nên học sinh chúng tôi vẫn luôn cố gắng học hành để cô không phải buồn nữa.

      Cô Ngọc Anh rất tận tuỵ và tâm huyết với nghề. Cô luôn dịu dàng với học sinh nhưng rất nghiêm túc trong công việc giảng dạy. Vào giờ ra chơi, nếu có bạn nào không hiểu bài, cô ân cần ở lại lớp giảng giải từng tí một.  Những bạn nam hay đùa nghịch, phá phách, cô nhẹ nhàng nhắc nhở. Khi học sinh mắc lỗi, cô chỉ khuyên răn chứ rất ít khi la mắng. Vì thế chúng tôi ai cũng yêu quý cô, xem cô như người mẹ thứ hai của mình.

      Một sáng nọ, trên đường đi học về, tôi bị ngã xe, máu chảy rất nhiều. Tôi gào khóc. Nhưng quanh đó không có ai cả. Tôi đang rất tuyệt vọng, thì bỗng có tiếng hỏi han: “Em ko sao chứ An? Tôi ngước nhìn. Ôi may quá! Là cô giáo tôi. Tôi vui đến phát khóc. Cô nhẹ nhàng dìu tôi lên xe, và đưa tôi đến bệnh viện. Tôi ốm một tháng li bì. Cô thường xuyên đến thăm tôi, lần nào cũng mua một ít bánh ngọt- món tôi thích ăn nhất. Tôi thật may mắn khi có một cô giáo tuyệt vời như thế.

     Giờ đây, tuy cô đã đi xa nhưng tôi vẫn nhớ mãi nụ cười, ánh mắt dịu dàng của cô. Cô đã dạy tôi cách làm người và quan tâm giúp đỡ mọi người nhiều hơn. Tôi tự hứa với lòng sẽ cố gắng học tập để mai sau giúp ích cho đất nước, cho quê hương.

  Bài sẵn mới đăng lần 1 ạ!

  Chúc bạn học tốt!

  Xin ctlhn cho nhóm nhé!

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )