Môn Ngữ Văn Lớp 6 Trong mơ, em đã gặp gỡ rất nhiều nhân vật trong những câu chuyện cổ tích đã học . Hãy kể và tả lại một nhân vật mà em cho là ấn tượng n

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Trong mơ, em đã gặp gỡ rất nhiều nhân vật trong những câu chuyện cổ tích đã học . Hãy kể và tả lại một nhân vật mà em cho là ấn tượng nhất trong thế giới huyền diệu ấy. ( Kể và tả nhân vật cô Tấm nha mọi người. ) Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Hailey 3 tháng 2022-02-22T23:01:27+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-22T23:02:27+00:00

  Buổi sáng hôm qua, lớp em có một tiết ngoại khóa Ngữ văn. Cả lớp sôi nổi bàn về chủ đề: Truyện cổ tích. Bao nhiêu thắc mắc về nội dung và nghệ thuật của thể loại truyện dân gian này chúng em đều được cô giáo giải đáp ngọn ngành. Nhưng cuối giờ, cô giáo cho chúng em một bài tập mà đứa nào đứa nấy cứ bắt đầu bứt tại mãi không trả lời cho được. Các em hãy cho Cô biết tại sao Cô Tấm hiền như thế mà kết cục truyện lại có hành động trả thù mẹ con Cám lạ kỳ như vậy.

  Cô cho chúng em mang bài tập về nhà nhưng ngồi nghĩ suốt cả buổi trưa, em cũng chẳng thể tìm được câu trả lời cho thoả đáng. Những ý nghĩa làm hai mắt em mỏi mệt vô cùng, em chìm vào giấc ngủ và rồi… đi vào một giấc mơ.

  – Ôi! Ở đâu mà trang hoàng nguy nga như vậy! Em băn khoăn tự hỏi.

  Đúng lúc đó có một cô gái hiền dịu bước ra:

  – Em là ai? Có chuyện gì mà lại đến đâu?

  – Em… em… không biết! Vậy chị là ai?

  – Chị là chị Tấm!

  Vậy là em đang ở trong thế giới của truyện cổ tích à? May quá! Gặp chị Tấm ở đây chắc mình sẽ hỏi được câu trả lời. Nghĩ vậy, em liền cất tiếng:

  – Thưa chị! Em đang sống ở thế kỷ XXI. Hôm nay chúng em học một bài về chị. Nhưng cả lớp em đều thắc mắc, tại sao hiền như cô Tấm mà lại giết chết cô Cám thảm thương như vậy?

  – Có chuyện như thế thật sao? Chị Tấm ngỡ ngàng.

  – Em nói thật mà, chị không tin sao?

  Thế là em kể lại cho chị Tấm nghe trọn kết cục câu chuyện mà chúng em được học.

  Câu chuyện vừa kết thúc, chị Tấm liền ngồi thụp xuống, mặt chị tỏ vẻ rất buồn rầu. Nhưng rồi tự nhiên chị đứng dậy mạnh mẽ và dứt khoát:

  – A! Chị hiểu ra rồi. Trên thực tế dù có ác đến mấy cũng chẳng ai làm như vậy và nếu là chị thì lại càng không thể. Nhưng em biết không, dù sao thì chuyện về chị cũng là cổ tích, điều gì cũng có thể xảy ra. Có lẽ lưu truyền lâu đời ở dân gian nên câu chuyện về chị đã thay đổi ít nhiều. Nhân dân ta vốn thích sự công bằng và yêu thương rất mực những người hiền lành hiếu thảo nên mới thêm vào cái nội dung như em vừa kể. Mẹ con chị Cám dù sao cũng gây ra bao điều tàn ác, riêng với chị, chị cũng đã phải chết đi chết lại đến mấy lần. Dân gian nghĩ rằng gây ra ác nghiệp chắc chắn sẽ bị người đời ác báo nên mới nghĩ ra cái chết xứng đáng với mẹ con chị Cám như vậy.

  – Ôi! Cảm ơn chị bây giờ thì em đã hiểu rồi.

  Em tạm biệt chị, không ngờ cũng đã đến giữa buổi chiều, em giật mình ra khỏi giấc mơ khi nghe tiếng reo của chiếc đồng hồ báo thức. Em bừng tỉnh, vui mừng cảm ơn chị Tấm. Bây giờ trong lòng em đang thầm nghĩ, câu trả lời của em ngày mai chắc chắn sẽ được cô giáo đánh giá rất cao. Em tin cô sẽ rất hài lòng.

  0
  2022-02-22T23:03:16+00:00

  A. Mở bài

   – Giới thiệu về nhân vật

  B. Thân bài

     – Giới thiệu khái quát về lai lịch, quê quán

     – Tả ngoại hình nhân vật

     – Miêu tả tính cách

     – Kể câu chuyện có liên quan đến nhân vật

  C. Nêu cảm nghĩ 

  ** Bài viết tham khảo

  Vào một buổi tối mùa thu sau khi được mẹ kể cho nghe câu chuyện Tấm Cám, em liền leo lên giường đi ngủ. Em vừa nằm vừa nghĩ thương cảm cho số phận con người hiền lành cho cô Tấm, đồng thời cảm thấy căm ghét những việc làm ác độc của mẹ con Cám đã làm đối với Tấm. Cứ mải mê trong dòng suy nghĩ, em đi vào giấc ngủ lúc nào không hay.

  Trong giấc mơ của mình, em đã được gặp cô Tấm xinh đẹp. Trong mơ, em thấy mình được ngồi cùng cô Tấm trong căn phòng của hoàng cung sau khi Tấm đã được vua đón về hoàng cung và mẹ con Cám bị trừng phạt. Lúc đầu nhìn thấy em, cô Tấm có phần bất ngờ nhưng khi em xưng tên tuổi thì em đã có câu chuyện thật vui với cô Tấm.

  Em hỏi cô Tấm:

  – Chị Tấm ơi, cuộc sống hoàng cung của chị có được hạnh phúc không ạ?

  Cô Tấm nhẹ nhàng nói:

  – À, cũng hạnh phúc em ạ! Vua rất yêu thương chị, chị vẫn đang ngày đêm cố gắng học tập để sau này có thể trở thành cánh tay trợ thủ đắc lực cho nhà vua,

  – Em thật sự cảm phục tình cảm của nhà vua và chị. Sau bao sóng gió thì cuối cùng hai người cũng đã trở về bên nhau. 

  – Ừ chị cảm ơn em, nhưng trong cung này sóng gió vô cùng, có biết bao thế lực sẵn sàng lật đổ vương triều lúc nào ko hay.

  – Vậy còn mẹ con Cám, chị thấy thế nào ạ?

  Ngẫm nghĩ 1 lúc, cô Tấm nói tiếp:

  – Họ quá ác độc và giờ đã phải nhận quả báo. Trong đời, nếu cứ làm những điều ác độc hãm hãi kẻ khác thì sẽ phải nhận sự trừng phạt đích đáng thôi em ạ!

  Em đang định hỏi tiếp thì mẹ vào gọi em dậy đi đánh răng vì em quên mất. Em chồm người tỉnh dậy, hóa ra chỉ là một giấc mơ đẹp nhưng em cũng thấy nuối tiếc vì em chưa kịp chúc chị Tấm được sống hạnh phúc bình an. Thực sự, bài học mà em rút ra được là bài học về lương thiện trong cuộc đời, ở hiền thì ắt sẽ gặp lành.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )