Môn Ngữ Văn Lớp 6 Trong một gia đình nọ, người bố đi làm ăn ở ngoài, đem tiền về nuôi gia đình. Ông thường xuyên phải đi tiếp khách nên ít khi ăn cơm nhà

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Trong một gia đình nọ, người bố đi làm ăn ở ngoài, đem tiền về nuôi gia đình. Ông thường xuyên phải đi tiếp khách nên ít khi ăn cơm nhà.
Một hôm đứa con bé bỏng lên bốn nhìn thật sâu vào mắt ông và nói: “Bố ơi con thấy bố ít ăn cơm ở nhà với mẹ và con. Có phải bố ăn ở ngoài vui hơn không?”
Người bố trẻ không trả lời được. Nhưng sau đó ông tự động thay đổi cách sinh hoạt của mình và về nhà ăn cơm với vợ con thường xuyên…
Viết đoạn văn (khoảng 5-10 dòng) trả lời câu hỏi: Em đã làm gì để góp phần vun đắp hạnh phúc gia đình? Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Samantha 10 tháng 2022-08-12T18:44:18+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-08-12T18:45:25+00:00

  Để góp phần vun đáp hạnh phúc gia đình, em đã làm rất nhiều điều. Đó có thể chỉ là những điều nhỏ nhoi nhưng em sẽ không bao giờ quên như việc lặng lẽ giúp bố mẹ làm việc nhà. Mỗi ngày bố mẹ đi làm về đều rất mệt nhọc nên em sẽ rót cho bố mẹ cốc nước. Em cũng chủ động làm bài tập để bố mẹ không phải lo lắng vì em. Em từng thấy bố mẹ phải lao động khổ sở thế nào để kiếm ra đồng tiền nên em không bao giờ dám hòa vào trò hư của đám bạn. Chỉ có nỗ lực, cố gắng thì mới đem lại hạnh phúc gia đình. Và ai trogn gia đình cũng đều có sứ mệnh vun vén, nhân lên niềm hạnh phúc lớn lao ấy. 

  0
  2022-08-12T18:45:33+00:00

  Mỗi chúng ta đều biết được gia đình có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng. Để gìn giữ mái ấm gia đình, ai cũng cần có trách nhiệm. Trách nhiệm ý thức được tầm quan trọng của gia đình để rồi từ đó vun đắp hạnh phúc gia đình. Mái ấm hạnh phúc ấy được bảo vệ, được chăm sóc bởi cử chỉ ân cần ta dành cho nhau, bởi lời yêu thương trao đi và bởi sự hi sinh cao thượng. Hãy yêu và bảo vệ gia đình của mình bạn nhé! 

  Cho xin hay nhất nah

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )