Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết bài văn kể về những đổi mới ở quê em

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết bài văn kể về những đổi mới ở quê em Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Melanie 1 tuần 2022-01-08T13:39:55+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-01-08T13:41:15+00:00

     Nhớ lúc còn bé tại đây. Tại cánh đồng này rất mát mẻ và tươi tốt. Nhưng bây giờ thì xuất hiện nhiều người không có ý thức, đốt phá cánh đồng này, sử dụng phân bó có hại hoặc thuốc trừ sâu. Làm cách đồng bị thối rửa. Như cánh đồng ở quê mình

     Lúc trước cây cối đồng ruộng thì xanh tốt nhưng  bây giờ thì chỉ còn đống tro than. Cò thì không còn tới bắt mồi vì nước đã bị ôi nhiễm và cá đã chết. Buổi chiều lúc cảnh hoàn hôn đứng giữa cách đồng trong lòng cứ phấp phới như lá cờ Việt Nam. Bây giờ thì không còn ai ở đây mình muốn thể hiện cảm xúc của mình vào bài văn này. Thật buồn vì không còn ai chỉ chờ đợi nhưng không thấy gì xảy ra. Mình nhớ hồi còn bé chú tư đang cày ruộng, chú nói với mình là phải chung tay với mọi người bảo vệ cánh đồng này. Nhưng mong ước của chú tư bây giờ đã bị sập đổ. Vì mọi người dần dần mất hết ý thức. Mình chỉ muốn ”hét lên thật lớn” để biểu diễn cảm xúc hiện tại. Tất cả mọi người cũng chỉ vì thứ ”công nhệ” mà đánh mất cánh đồng tuổi thơ của chúng ta khi còn bé, thật không đáng. Cánh đồng thật sự rất hùng vĩ và vĩ đại nếu mọi người nhớ lại tuổi thơ ai cũng phải ra cánh đồng chơi trò chơi dân gian.

     Mình thật bức xúc về điều ấy. Mình mong cách đồng sẽ được tái tạo lại một lần nữa vào những năm tới. Mình khuyên mọi người một câu:” Đừng vì những thứ hiện đại mà đánh mất con người của chính mình” chẳng lẽ chúng ta không làm được. Nếu không làm được thì ý thức của chúng ta chẳng khác gì loài thú.

                          Mình xin vote 5 sao

                          Đây là ý nghĩ riêng của mình vậy còn bn

  0
  2022-01-08T13:41:28+00:00

  Trải qua một thời gian dài thực hiện theo chủ trương, đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và nhà nước ta. Bộ mặt của quê em đã đổi mới hoàn toàn. Trước đây con đường chỉ có màu của cát trắng, màu của sỏi đá, thì bây giờ nó lại được khoác lên mình một màu áo mới, màu của xi măng, cát sỏi, màu của bê tông hắc ín trộn đều với nhau tạo thành một chiếc áo màu xanh rất khác biệt. Con đường phẳng phiu, đẹp đẽ, sạch sẽ khác hẳn với con dường luôn phủ đầy cát bụi, thỉnh thoảng lại có một ổ gà hay ổ voi bởi sỏi đá bị dồn hết sang một bên. Hơn nữa, ngày nay ở hai bên đường còn được trồng những cây xà cừ, cây bàng to đùng, rợp bóng mát. Những ngôi nhà hai tầng, ba tầng mọc lên san sát nhau, thay đi cái màu cũ kĩ của những viên ngói, viên gạch được dùng đi dùng lại nhiều lần là những viên gạch mới đỏ chói, những tấm lợp tôn đủ màu sắc làm cho ngôi nhà thật đẹp đẽ và thật kiều diễm. Khi xây nhà xong người ta còn xây những cái cổng thật cao, thật đẹp nhìn rất đã mắt. Cho tới trường học, trạm y tế, … cũng được trang bị đầy đủ hơn. Bây giờ ở quê em đã có trường mẫu giáo, trường cấp một cấp hai và cấp ba riêng rồi. Ngôi trường mẫu giáo em hằng mong ước mà chỉ có thể nhìn thấy trên ti vi đã xuất hiện. Trong trường có đu quay, có cầu trượt, có cả xích đu, và nhiều trò chơi khác mà trước đây em mơ ước đều đã có đầy đủ. Thỉnh thoảng em lại cùng đám bạn giấu bác bảo vệ vào đây chơi đùa cho đỡ thèm, những lúc đó, bao nhiêu kí ức về thời xa xưa lại hiện lên thật rõ nét – cái thời chỉ biết nhìn ti vi và tưởng tượng mình được như thế dù chỉ một lần cũng mãn nguyện. Trường của chúng em thì đã có bàn ghế đầy đủ, có bảng mới rất đẹp, chúng em không sợ mỗi lần lên bảng viết bài sẽ bị các bạn ở dưới chê cười nữa. Bởi bảng mới có các đường kẻ để khi tụi em viết sẽ được thẳng hàng và dẹp hơn. Và chúng em cũng có thêm nhiều thầy cô mới nữa. Hồi đó, những thầy cô dạy toán, dạy tiếng Việt sẽ dạy luôn cả thể dục, âm nhạc và mỹ thuật nữa. Bây giờ, mỗi khi đi học hay đi chơi về muộn em cũng không sợ nữa, bởi có nhiều cây cột điện đang phát sáng vào mỗi tối làm cho con đường trở nên lung linh hơn rất nhiều. Mùa hè chúng em không sợ cái nóng, mùa đông chúng em không sợ cái lạnh nữa. Vì giờ đây, khi hè đến chúng em có những cây quạt điện làm trợ thủ rất đắc lực, còn đông đến thì những chiếc áo khoác đủ màu sắc, những chiếc chăn bông ấm áp mềm mại đã sưởi ấm cho chúng em rất nhiều. Bố mẹ em cùng những người dân ở quê em đã đỡ cực nhọc, vất vả hơn rất nhiều. Trước đây mỗi lần đi làm đồng hay tưới nước cho rau màu thì tất cả đều làm bằng tay, nhưng giờ thì đã có máy móc, đã có các thiết bị tiên tiến nên công sức lao động của mọi người bỏ ra ít hơn nhưng đến vụ thu hoạch lại được nhiều hơn.

  Giờ đây quê em như được khoác một màu áo tươi mới hoàn toàn, tất cả mọi thứ từ trong nhà đến ngoài ngõ đều đẹp hơn, sạch sẽ hơn, thoáng mát hơn. Chúng em cũng được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất, những điều tốt nhất khi mà đất nước và xã hội ngày một phát triển hơn.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )