Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn 6-8 câu miêu tả bàn tiệc với nhiều món ăn, trong đó có sử dụng từ láy

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn 6-8 câu miêu tả bàn tiệc với nhiều món ăn, trong đó có sử dụng từ láy Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Clara 7 phút 2022-07-05T01:56:10+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-05T01:57:38+00:00

  Chắc hẳn ai cũng đã đi tiệc rồi? Tôi cũng thế thứ khiến tôi mê mẩn nhất chính là bàn bữa ăn thịnh soạn mỗi khi đi ăn tiệc sinh nhật của dì tôi. Dì ấy bày ra một bàn đày ắp đồ ăn được chế biến rất điệu đà, mỗi khi ăn mùi súp thơm lừng bay lửng lơ trước mũi tôi khiến tôi không thể kiềm chế được việc phải thưởng thức nó. Nào là đùi gà chiên mật ong, ngọt lịm lại còn có vị mặn mặng giòn giòn khi ăn vào thì rất ư là thích. Bánh mì bơ tỏi thơm lừng mùi béo ngậy của bơ và tỏi dì nướng giòn hai ba lát bánh. Salad dì kết hợp với dầu mè mặn mặn béo béo ăn cùng rau salad và cá hồi chín khiến tôi không thể nhịn được sự thèm thuồng mà thử hết tất cả đồ ăn trên bàn. Rời tiệc tôi vẫn còn nhớ hương vị ấy, và tôi mong năm sau dì sẽ bầy thêm nhiều món ngon hơn nữa!
  /chúc bạn học tốt/

  0
  2022-07-05T01:57:50+00:00

  Bữa tiệc sinh nhật của em đã được diễn ra vào Chủ nhật tuần trước với sự tham dự của mọi người trong gia đình, bạn bè trong lớp. Buổi tiệc đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm sâu sắc.

  Hôm chủ nhật tổ chức sinh nhật thì thứ bảy tranh thủ em được nghỉ học em và mẹ đã đi chợ mua một số đồ cần thiết. Nào là trái cây, bánh kẹo, hướng dương, nước ngọt…và không quên ghé vào tiệm bánh đặt một cái bánh sinh nhật. Sáng chủ nhật mẹ và em cùng dậy thật sớm, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng và chuẩn bị mọi thứ, vì rất nhiều thứ phải chuẩn bị nên em đã mời mấy đứa bạn thân đến sớm giúp em. Mẹ em ra chợ và mang về một bó hoa hồng rất đẹp, mẹ bảo sinh nhật không thể thiếu hoa được, các bạn giúp đỡ rất nhiệt tình, bạn thì gọt trái cây, bạn thì rửa cốc chén, bạn thì bày bánh kẹo ra đĩa…Gần đến giờ, mẹ ra quán đã đặt trước lấy bánh sinh nhật, còn em thì chọn cho mình một bộ quần áo thật đẹp, chải tóc gọn gàng và đợi các bạn đến.

  Đúng giờ như trong thiệp mời các bạn, các bạn trong lớp đến, có vẻ như mọi người tập trung đông đủ rồi mới đến nhà em. Chiếc bánh sinh nhật đã chuẩn bị sẵn sàng với mười một chiếc nến sáng lung linh và dòng chữ trên mặt bánh: “Happy birthday”. Mọi người cùng hát vang bài hát “chúc mừng sinh nhật”. Em chắp tay ước và thổi nến, mọi người cùng vỗ tay thật to và gửi đến em những món quà sinh nhật cùng những lời chúc thật ý nghĩa. Em cắt bánh và chia cho mọi người. Mọi người cùng ăn cùng trò chuyện rất vui vẻ, các bạn còn quệt bánh ga tô lên mặt nhau, chúng em tổ chức văn nghệ và một số trò chơi cho không khí của buổi sinh nhật thêm sôi động, các bạn tham gia rất nhiệt tình. Đến chiều buổi tiệc kết thúc, mọi người ra về, em không quên gửi đến mọi người lời cảm ơn.

  Sau khi dọn dẹp xong, em mở quà sinh nhật, có rất nhiều món quà như một cuốn sổ, khung ảnh…Trong đó có một món quà đặc biệt của bố mẹ em đó là một chiếc váy rất đẹp, khỏi phải nói em vui đến như thế nào và cảm ơn bố mẹ rối rít.

  Bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa, mới vào lớp nên mọi người chưa quen nhau nhiều, buổi sinh nhật như chiếc cầu nối để các bạn trong lớp thêm thân quen hơn. Em sẽ nhớ mãi buổi sinh nhật đặc biệt này với rất nhiều kỉ niệm sâu sắc.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )