Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn khoảng 10 câu cảm nhận về nhân vật chú bé Lượm trong bài thơ.

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn khoảng 10 câu cảm nhận về nhân vật chú bé Lượm trong bài thơ.
Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Mackenzie 4 tháng 2022-02-08T18:37:18+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-02-08T18:38:29+00:00

  $#Tham khảo (ฅˊ̱˂˃ˋ̱ฅ)♪$

  Trong bài hình ảnh nhỏ bé , đáng yêu ,nhỏ nhắn nhưng lại rất nhanh nhẹn hiện lên rất rõ . Cậu bé hồn nhiên ngây thơ và yêu đời , cậu như một chú chim hiếu động bay nhảy tung tăng trên con đường vàng. Lượm đã coi việc đi liên lạc nguy hiểm và gian khổ như một cuộc phiêu lưu dạo chơi , thích thú chứ tỏ cậu bé rất dũng cảm làm những công việc khó khăn mà người lớn chưa làm đc . Qua 5 khổ thơ của bài Lượm ,tác giả đã dành tình cảm trìu mến, trân trọng và yêu thương nhân vật lượm trong bài .Đến khổ thơ cuối , hình ảnh Lượm hi sinh không hề sợ hãi, không đau đớn. Nhẹ nhàng, thanh thản, như bắt đầu cuộc dạo chơi cùng thiên nhiên, cây cỏ. Hình ảnh Lượm thật dũng cảm, kiên cường, hi sinh ,anh dũng. Câu nói đường vàng như lượm đã ra đi và bước tới một vinh sáng lạng , bức đến một phương trời mới .

  Chú bé loắt choắt

  Cái xắc xinh xinh

  Cái chân thoăn thoắt

  Cái đầu nghênh nghênh

  Ca lô đội lệch

  Mồm huýt sáo vang

  Như con chim chích

  Nhảy trên đường vàng”

  Như tác giả muốn khẳng định 2 câu thơ được lặp lại .

   Lượm vẫn còn sống mãi với non sông, đất nước, sống trong tâm hồn chúng ta… Hình ảnh đáng yêu , Nhỏ nhắn  của cậu sẽ ko bao giời quên trong kí ức của mỗi người . 

                             $#Chúc bạn học tốt ( ง ´◇`)ง♪ tự làm 100%$

                                               $@$ $We$ $are$ $one$

  0
  2022-02-08T18:38:53+00:00

  Lượm là 1 cậu bé dũng cảm , không sợ súng từ kẻ thù , gan dạ vượt qua mọi khó khăn hiểm trở để giao bức thư ”thượng khẩn ” cho quân ta . Làm tron trách nhiệm của 1 người liên lạc chân chính . Mọi chuyện điều diễn ra thật tốt đẹp nhờ  sự nhanh nhẹ và dũng cảm của cậu bé . Cho đến khi một viên đạn đã bắn trúng cậu . Cậu bé liên lạc ấy đã hi sinh anh dũng trên cánh đồng thơm mùi sữa , tay thì nắm chặt lấy bông.Nhưng mà sự hi sinh của cậu cũng không phải là vô nghĩa với những gì cậu bé đã làm với đất nước này . Cậu sẽ mãi mãi sống trong lòng mọi người , mọi công dân của Việt Nam .Em thấy rất quý mến nhân vật này cũng như là hâm mộ lòng dũng cảm và lòng yêu nước bất chấp đổ sương máu vì đất nước.

  100% tự viết
  Trước khi báo cáo bài của mình thì cho mình xin cái link bài mình copy nha 🙂
  Chúc học tốt :33

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )