Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về đoạn thơ trên: Chum tương mẹ đã đậy rồi Nón mê xưa đứng nay ngồi dầm mưa Áo tơi qua buổi

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về đoạn thơ trên:
Chum tương mẹ đã đậy rồi
Nón mê xưa đứng nay ngồi dầm mưa
Áo tơi qua buổi cày bừa
Giờ còn lủn củn khoác hờ người rơm
Dạ em đang cần gấp ạ, tks all! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Kennedy 4 ngày 2022-05-08T19:17:19+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-08T19:18:19+00:00

  Chum tương mẹ đã đậy rồi
  Nón mê xưa đứng nay ngồi dầm mưa
  Áo tơi qua buổi cày bừa
  Giờ còn lủn củn khoác hờ người rơm.
  – Từ đây em rút ra được bài học ; người mẹ rất vất vả thể hiện qua câu thơ Nón mê xưa đứng nay ngồi dầm mưa . Tác giả đã miêu tả được tình yêu , thiêng liêng bất diệt của mẹ dành cho con qua câu thơ Trái na cuối vụ mẹ dành phần con. Người mẹ luân dành những gì tốt đẹp nhất của cuộc sông này dành cho con .  Người con cũng đã cảm nhận được tình yêu của mẹ nên đã Rưng rưng nước mắt . 

  Nhớ vote 5* và là câu trả lời hay nhất nhé!

  0
  2022-05-08T19:18:39+00:00

   Người mẹ rất vất vả thể hiện qua câu thơ Nón mê xưa đứng nay ngồi dầm mưa .Bài thơ chính là lời của người con bộc lộ suy nghĩ, cảm xúc khi về thăm mẹ. Nhân vật trữ tình trở về quê thăm người mẹ trong hoàn cảnh một chiều đông, lại có mưa rơi. Điều đó khiến cho nỗi nhớ càng mẹ càng trở nên da diết, cồn cào. Tác giả đã miêu tả được tình yêu , thiêng liêng bất diệt của mẹ dành cho con. Người mẹ dậy từ rất sớm. Người mẹ vẫn chăm chỉ làm việc mặc dù trời mưa. Áo mẹ rất bẩn và ra nhiều mồ hôi chứng tỏ người mẹ đã làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài ko nghỉ ngơi. Người mẹ sau khi về còn đi lấy rơm. Người mẹ trong đoạn thơ trên là một người làm việc chăm chỉ không biết mệt là gì. Tình yêu thương của mẹ gắn với những sự vật gần gũi, đời thường. Người mẹ luôn dành những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống này dành cho con.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )