Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn ngắn ( từ 7 đến 10 dòng) tả cảnh biển buổi sáng trong đó có hai phó từ và cho biết mỗi phó từ bổ sung cho động từ, tính

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 Viết đoạn văn ngắn ( từ 7 đến 10 dòng) tả cảnh biển buổi sáng trong đó có hai phó từ và cho biết mỗi phó từ bổ sung cho động từ, tính từ ý nghĩa gì. Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Clara 28 phút 2022-07-21T04:05:17+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-07-21T04:06:18+00:00

  *Tham khảo nha !

      Hiện tôi đang du lịch tại một tỉnh thành mà có lẽ nói đến thì ai cũng biết. Đó là Vũng Tàu, một nơi có biển rất chi là tuyệt vời. (2) Sáng sớm, ra đứng ngay bờ biển, tôi cảm nhận được những hơi gió mát thổi vào mặt, vào da mình. Mát rượi. Khung cảnh lúc đó thật bình yên làm sao ! Bởi, lúc này vẫn chưa có ai thức dậy nên chung quanh rất yên tĩnh. (5) Trước mặt tôi là khung cảnh biển kết hợp với buổi bình minh. Ôi, đẹp quá ! Tôi yêu sao phút giây thoải mái và hạnh phúc này.

  -Phó từ: rất, vẫn, chưa.

  +Rất – bổ sung ý nghĩa về mức độ ( nằm ở câu 2 )

  +Vẫn – bổ sung ý nghĩa về sự tiếp diễn

  +Chưa – bổ sung ý nghĩa sự phủ định.

  ( Vẫn và chưa nằm ở câu 5 )

  0
  2022-07-21T04:06:58+00:00

  * Bạn tham khảo nha ^-^ *

    Cả một đêm hồi hộp mong ước được nhìn thấy cảnh biển trên biển Nha Trang khiến em không ngủ nổi. Em liên tục nhìn lên đồng hồ. Lúc đó, đã 6 giờ, em vui sướng gọi bố mẹ dậy để ra biển chiêm ngưỡng cảnh biển buổi sáng. Phút giây em ao ước cuối cùng cũng đến. Một vài chỗ đã hửng lên trên bầu trời vẫn còn đang bị bao phủ bởi bóng đêm. Chỉ nghe được tiếng sóng êm đềm, yên ả trườn lên bờ rồi tan dần xuống biển sau khi vào vòng tay của mẹ cát. Một số vỏ của con sò trôi dạt bên bờ cát đang lấp lánh sáng lên như tấm gương rắc ít kim tuyến. Khung cảnh thật tĩnh lặng, yên bình không có tiếng nói cười của mọi người. Rặng dừa trên bờ cát dịu dàng múa cùng gió. Gió rì rào lời thầm thì du hương dịu ngọt đem lại không khí trong lành cho thành phố biển Nha Trang này. Khi dần sáng tỏ, Mặt Trời như hòn than ửng hồng, từ từ ” đội biển ” nhô lên bầu trời. Làn gió từ biển thổi vụt nhanh qua mái tóc em, đem hương vị trong lành của sớm mai. Bãi cát như được họa sĩ uốn những đường nét điêu luyện của mình nhuộm vàng chanh cho nó. Khi mặt trời lên cao, mọi người làm việc tất bật, ngày mới đã bắt đầu.

  Vẫn → Chỉ sự tiếp diễn tương tự.

  Đang → Chỉ quan hệ thời gian.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )