Môn Ngữ Văn Lớp 6 viết đoạn văn về bài ca dao số 2 trong văn bản chùm ca dao về quê hương, đất nước Các bạn giúp mk với nhanh nhé Hạn của mk là 1h chiều

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 viết đoạn văn về bài ca dao số 2 trong văn bản chùm ca dao về quê hương, đất nước
Các bạn giúp mk với nhanh nhé
Hạn của mk là 1h chiều ó
giúp mk trước 1h chiều nhé!
Mk tks các bạn nhìu!!! Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Jasmine 5 ngày 2022-05-07T09:46:57+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-05-07T09:48:16+00:00

  Ðường lên xứ Lạng bao xa?
  Cách ba quả núi với ba quãng đồng.
  Ai ơi đứng lại mà trông,
  Kìa núi thành Lạng kìa sông Tam Cờ.

  Quê hương như là mảnh yêu thương, thương nhớ vô hạn với rất nhiều người. Ta làm sao có thể quên đi những ngày ngây dại bên cha mẹ và cả những năm tháng tươi vui hồn nhiên. Trong bài ca dao trên, nó đang nhắc đến vùng đất Lạng Sơn tuyệt đẹp. Hình ảnh trong bài ca dao đã hiện lên những hình ảnh thiên nhiên vô cùng hùng vĩ một trái núi, ba quãng đồng. Làng quê luôn tươi đẹp và in đậm dấu ấn trong tim mỗi người. Lời gọi “Ai ơi” trong bài tỏ vẻ là một tiếng gọi tâm tình, vô cùng thiết tha, cảm động.  Mùi hương quê hương mặn nồng mãi mãi đậm sâu và đẹp trong tim những con người yêu quê. Tác giả đã chọn địa danh nơi núi thành Lạng, sông Tam Cờ để tả. Bài có nghệ thuật bằng cách gieo vần tiếng “bao xa” vần với tiếng “ba quãng đồng”, tiếng “mà trông” vần với “kìa sông”, nhịp thơ: 4/4 đã làm tăng sức hấp dẫn cho bài ca dao. Dù xa dù gần, những địa danh của xứ Lạng như núi thành Lạng, sông Tam cờ vẫn cứ đứng đó chào những người khách lữ hành và đứng trông những người con xứ Lạng về thăm. 

  0
  2022-05-07T09:48:43+00:00

  bài ca dao số 2 ca ngợi : 

   + Vẻ đẹp cảnh sắc núi sông : ” núi Thành Lạng ” , ” sông Tam Cờ ” . Đayy là ngọn núi con sông nổi tiếng của Lạng Sơn , Việt Nam .

    + ” kìa ” được lặp lại 2 lần mở ra khung cảnh diệu kì của xứ Lạng .

   => vẻ đẹp hùng vĩ , khoáng đạt , mênh mông của xứ Lạng . Thể hiện sự tự hào về danh thắng của nước ta .

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )