Môn Ngữ Văn Lớp 6 viết đoạn văn về chuyến phiêu lưu kì diệu của dế mèn

Question

Môn Ngữ Văn Lớp 6 viết đoạn văn về chuyến phiêu lưu kì diệu của dế mèn Giúp em bài này với ạ em cần gấp, đừng copy nguồn trên mạng nha. Em xin cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

in progress 0
Daisy 28 phút 2022-09-18T14:55:23+00:00 2 Answers 0 views 0

Trả lời ( )

  0
  2022-09-18T14:57:04+00:00

  Kể về Mèn cùng Trũi về nhà nghỉ ngơi sau chuyến phiêu lưu đầu tiên và dự tính cho những cuộc phiêu lưu mới

  Khi đọc truyện “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký”, chúng ta sẽ được lạc vào một thế giới sống động với những loài vật quen thuộc với đời sống thôn quê như: Bác Xiến Tóc, Võ sĩ Bọ Ngựa, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn…

  Trong chuyến phiêu lưu này, chú Dế Mèn được biết đến là một chú dế cường tráng, khỏe mạnh với vẻ ngoài “hào nhoáng” khiến kẻ khác phải ngước nhìn nhưng lại rất bướng bỉnh và kiêu ngạo. Dưới con mắt của chú, vạn vật đều nhỏ bé và đứng dưới chân mình.

  Chính vì sự kiêu ngạo của mình, Dế Mèn đã vô tình gây ra cái chết đau đớn cho người láng giềng – anh Dế Choắt. Tuy nhiên, đây chính là bước ngoặt lớn trong tâm lý của Dế Mèn bởi chính cái chết của Dế Choắt đã giúp Dế Mèn rút ra bài học đầu đời.

  Trải qua nhiều biến cố lớn như những sóng gió nhớ đời mà bác Xiến Tóc gây ra với Dế Mèn cũng như việc may mắn thoát khỏi tay của những đứa trẻ, Dế Mèn quyết định đi chu du thiên hạ và làm những việc có ý nghĩa cho đời. Từ một chàng trai kiêu căng, ngạo mạn, Dế Mèn đã từng bước vươn lên và tự điều chỉnh chính mình để trở nên ham hiểu biết, có tính thương người, sống chính nghĩa, thấy chuyện bất bình chẳng tha.

  Trên đường đi, Dế Mèn đã cứu giúp chị Nhà Trò và giúp xóa bỏ hiềm khích cùng họ nhà Nhện để rồi mối quan hệ lại vui vẻ như xưa. Cũng trong chuyến hành trình đó, Dế Mèn đã kết tình bạn với Dế Trũi – một người bạn tốt, giỏi võ, vui tính, hai người đã cùng nhau chu du thiên hạ và có rất nhiều những kỉ niệm đẹp.

  Khi Dế Mèn và Dế Trũi chu du đến vương quốc đầm lầy của Đại Vương Ếch Cốm và Thầy Đồ Cóc, chỉ vì sự kiêu ngạo và coi thường xung quanh mà Mèn và Trũi suýt bỏ mạng ở đây nhưng nhờ vào tình huống này mà Mèn và Trũi lại càng yêu mến nhau hơn.

  Sau khi rời Vương quốc Đầm Lầy, họ đến với làng Cỏ May – một vùng đất hiếu khách và giàu tinh thần thượng võ. Tại đây Mèn đã tranh đấu với Võ sĩ Bọ Ngựa và hai anh em được bầu làm thủ lĩnh đứng đầu làng Cỏ May. Ở làng Cỏ May, Mèn và Trũi gặp được rất nhiều người bạn tốt và họ đã giải cứu Mèn ra khỏi hầm của lão Chim Trả.

  Tiếp tục chuyến phiêu lưu của mình, Mèn và Trũi đến với Vương Quốc Kiến. Họ nhà kiến tuy nhỏ bé nhưng vô cùng đoàn kết và rất tốt bụng. Tại Vương Quốc Kiến, Dế Mèn đã làm được một việc rất có ý nghĩa đó là kêu gọi các loài vật kết tình anh em, giúp thế giới loài vật trở nên đoàn kết và yêu thương nhau hơn. Sau chuyến phiêu lưu đầy đầy ắp những kỉ niệm, Mèn và Trũi trở về quê hương nghỉ ngơi, thăm lại người thân và tiếp tục dự tính cho những chuyến đi mới.

  Khi đọc truyện “ Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” bạn sẽ như được lạc vào một thế giới loài vật vô cùng sinh động và bị cuốn hút một cách khó hiểu. Bên cạnh những bức tranh sinh động, chính những bài học trong Dế Mèn Phiêu Lưu Ký khiến nhiều người phải suy ngẫm.

  0
  2022-09-18T14:57:17+00:00

  Dế Mèn phiêu lưu kí là tác phẩm nổi tiếng của Tô Hoài dành cho thiếu nhi. Thông qua đó, tác giả thể hiện những khát vọng đẹp đẽ của tuổi trẻ. Bài học đường đời đầu tiên trích từ chương I của tác phẩm, kể về lai lịch Dế Mèn từ lúc còn nhỏ cho tới lúc chú rút ra bài học đầu tiên.

  Dế Mèn là một chú có ngoại hình cường tráng. Với đôi càng mẫm bóng, những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần và nhọn hoắt, đôi cánh… Dế Mèn thật ra dáng con nhà võ. Tự cho mình là nhất, chú không ngần ngại cà khịa với tất cả mọi bà con trong xóm. Chú tuổi còn trẻ nên còn nông nổi và có tính tự lập rất cao (tự đào hang sâu). Một lần để ra oai với Dế Choắt, Dế Mèn đã trêu chị Cốc làm ra kết cục đau thương cho Dế Choắt. Dế mèn đã rất hối lỗi và từ đó rút ra bài học đường đời đầu tiên cho mình.

Leave an answer

Browse

14:7-5x6+12:4 = ? ( )